Thực phẩm

Những thực phẩm giàu protein

Protein là những thực phẩm rất cần thiết cho sự phát triển của cơ trong cơ thể con người. Ăn những thực phẩm giàu protein không chỉ giúp ích cho những người tập thể hình có cơ săn chắc mà còn giúp cho những người ăn kiêng giảm cân có được thân hình đẹp, không mỡ thừa. Vậy những thực phẩm nào giàu protein?

1.Thực phẩm giàu protein từ thịt động vật.

Những loại thực phẩm bổ dưỡng từ động vật giàu protein

Ức gà

Cả ức gà thường và ức gà tây đều là những thực phẩm giàu protein nhất. Cứ 100gr ức gà thì có từ 22 đến 24gram protein. Chính vì vậy mà những người tập gym hoặc những người ăn kiêng thường chọn ức gà trong thực đơn hàng ngày hoặc hàng tuần.

Ức gà rất giàu protein

Thịt ngan, thịt vịt

Với nhiều cách chế biến và nhiều dưỡng chất như protein, các vitamin A, E, D, canxi… thịt vịt thịt ngan là nguồn dinh dưỡng rất thích hợp trong bữa ăn hàng ngày và những người cần bồi bổ sức khỏe.

Cá hồi, cá ngừ

Cá là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều protein lại không có các cholesterol xấu. Trong các loại cá thì cá ngừ có chứa nhiều protein nhất. Có rất nhiều cách chế biến cá cho bữa ăn hàng ngày để thực đơn trở nên phong phú hơn, dễ ăn hơn.

Tôm

Đây là nguồn thực phẩm giàu protein, ít chất béo, giàu canxi.

Các loại thịt lợn, bò, cừu

Các loại thịt này không chỉ nhiều protein giúp ích cho những người ăn kiêng, tập gym có được cơ thể khỏe mạnh săn chắc mà còn có nhiều chất thiết yếu khác.

Các chất như kẽm, vitamin B1, B6, B12, Canxi… giúp cho cơ thể đốt mỡ thừa, giảm cân, phòng ngừa loãng xương. Có nhiều cách chế biến cho các loại thịt này giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

2.Các loại đậu và rau xanh

Các loại hạt đậu

Các loại đậu là nguồn thực phẩm giàu protein từ thực vật rất tốt cho cơ thể. Đứng đầu danh sách có thể kể đến là đậu nành. Trong 100gr đậu nành có tới 36gr protein cùng các loại axit amin khác giúp cho đậu nành có thể thay thế cho các loại đạm động vật khác.

Chính vì vậy mà đậu nành là nguồn thực phẩm chủ yếu dành cho những người ăn chay để giữ được cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài đậu nành thì các loại đậu khác cũng rất giàu protein như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, đậu cove, đậu phộng, đậu lăng,… Các loại đậu này đều sẵn có ở nước ta và rất dễ sử dụng.

Các loại hạt đậu là nguồn cung cấp protein từ thực vật

Các loại rau xanh

Các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh, rau ngót, măng tây, cải bó xôi, rau đay, rau muống, rau bí,… Ngoài các loại rau này ra thì nấm cũng là một loại thực phẩm giàu protein, giúp thay thế protein cho những người ăn chay rất tốt.

Trên đây là những thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Với những nhóm thực phẩm này, có nhiều cách chế biến và dễ kiếm. Hy vọng các bạn có thể sử dụng bài viết để giúp cho thực đơn hàng ngày khoa học hơn, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn với chế độ ăn lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button