Blog

Sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ đầu

Chắc bạn đã cảm nhận được những thay đổi của cơ thể trong thời kỳ đầu của thai nhi. Nhưng bạn đã thực sự biết được quá trình thay đổi đó của cơ thể mình với phôi thai như thế nào chưa? Và bạn có biết mình phải nên làm gì để thai nhi phát triển được khỏe mạnh trong thời gian đầu này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong thời gian đầu để bạn biết được mình nên làm gì để tốt nhất cho thai nhi nhé.

1. Sự phát triển của thai nhi trong tuần đầu tiên

Thực chất sự phát triển của phôi thai trong tuần đầu tiên không có dấu hiệu gì khác biệt so với lúc bình thường. Vì trong thời gian này phôi thai còn quá nhỏ chưa hình thành thai nhi, ít nhất cùng phải vài tuần nữa thì phôi thai mới phát triển thành thai nhi.

Đây là thời gian khá quan trọng, nên bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể và làm những công việc cần thiết trong thời gian này.

Thời kỳ kinh nguyệt là thời gian để cơ thể bạn chuẩn bị cho mỗi lần mang thai. Chính vì thế nội tiết tố trong cơ thể thay đổi rất phức tạp, quá trình thay đổi này sẽ giúp cho quá trình thụ thai của bạn diễn ra trong thời gian 2 tuần.

Chính vì thế thông thường chúng ta hay lấy ngày đầu tiên của kinh nguyệt để làm căn cứ bắt đầu tính ngược đến ngày dự kiến hình thành thai nhi.

Để biết được thời gian nào mình có thai thì bạn nên theo dõi ngày bắt đầu kinh nguyệt và ngày kết thúc, để biết được thời gian kinh nguyệt của mình trong bao lâu. Nếu có thể bạn hãy theo dõi quá trình kinh nguyệt của mình trong thời gian vài tháng.

Thông thường thì chu kỳ có kinh của hầu hết các chị em khoảng 28 ngày và có khi chênh lệch một vài ngày gì đó. Khi thoi dõi như vậy sẽ giúp bạn làm quen với nhịp cơ thể và sẽ giúp bạn biết được lúc nào mình thụ thai được tốt hơn.

2. Cần làm gì trong thời gian đầu của thai nhi

Trong thời kỳ đầu của thai nhi bạn nên uống vitamin và acid folic để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên uống khoảng 500mcg.

Và nếu có thể thì bạn nên duy trì uống vitamin, acid folic trong khoảng thời gian 2 – 3 tháng. Vì nếu như thiếu lượng acid folic sẽ dễ dẫn đến tình trạng khuyết tật dây thần kinh của thai nhi.

Làm gì khi mang thai

Bạn hãy chăm sóc sức khỏe bằng cách tập thể dục thường xuyên và áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Và thường xuyên đi khám thai phụ để theo dõi quá trình phát triển của thai nhi như thế nào.

Trong thời gian mang thai bạn không nên tiếp xúc với khói thuốc lá, hút thuốc, hay có lối sống không lành mạnh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Để đảm bảo sự an toàn cho cả bản thân và thai nhi thì bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng việc chích ngừa.

Không được sử dụng thuốc tây khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi vì thuốc tây sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi đặc biệt là trong thời gian đầu của thai.

Như vậy, để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi trong thời gian đầu được tốt nhất thì các bà mẹ nên duy trì cho mình một lối sống lành mạnh và thường xuyên rèn luyện sức khỏe được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button