Nội thấtTin tức

Lấy ánh sáng cho nhà ống làm cách nào thì được?

Việt Nam rất phổ biến với kiểu nhà ống, bởi vì những lô đất có mặt tiền nhỏ nhưng lại có chiều sâu hun hút, cũng như điều kiện kinh tế của người dân eo hẹp. Đồng thời thiết kế nhà ống đơn giản, không tốn nhiều chi phí, đáp ứng nhu cầu của mọi người. Vì vậy lấy ánh sáng cho nhà ống một cách hiệu quả nhất là điều được nhiều gia đình quan tâm.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất

Nhà ống với thiết kế chật hẹp, và thiếu ánh sáng khiến mọi người luôn cảm thấy bí bức, tù túng và ngột ngạt. Do vậy lấy ánh sáng cho nhà ống luôn là điều được nhiều gia đình quan tâm và muốn biết.

Ánh sáng rất quan trọng, đặc biệt là những ngôi nhà ống luôn u ám và tối tăm, để tạo ra thiết kế hoàn chỉnh, sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại tinh thần phấn chấn, vui vẻ cho ngôi nhà của bạn.

Trong đó, ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe của con người, giúp mọi người trở nên phấn chấn, vui vẻ và có tác dụng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, nên con người cảm thấy khỏe mạnh.

Chính vì vậy, lấy ánh sáng cho nhà ống là việc vô cùng cần thiết, và mang đến nhiều lợi ích cho con người.

Giải pháp lấy ánh sáng cho nhà ống

Việc lấy ánh sáng cho nhà ống có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, dịch vụ vận chuyển có thể kể đến như:

Tạo giếng trời

Giếng trời chính là khoảng không gian thông từ dưới lên trên của không gian ngôi nhà, và đây cũng được coi là giải pháp hiệu quả nhất để lấy ánh sáng cho nhà ống.

Đối với ngôi nhà ống, khi thiết kế giếng trời sẽ hứng dược nguồn ánh sáng tự nhiên lớn vào ban ngày, chiếu vào nhà ống. Do vậy giếng trời thường đặt ở trung tâm, phía sau hoặc cầu thang lên xuống của ngôi nhà.

Không khí sẽ được lưu thông dễ dàng hơn,nên không gian sống của gia đình bạn sẽ đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay thiết kế giếng trời có nhiều cách khác nhau, vị trí đặt giếng trời trong nhà cũng rất phong phú,tùy thuộc vào mỗi gia đình.

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng kính hoặc gương

Vật liệu kính và gương thường được sử dụng ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, là một cách ăn gian thêm không gian. Chính vì vậy nhà ống  với những bức tường ngột ngạt, bí bức sẽ được thay bằng những tấm kính cường lực để lấy ánh sáng cho phòng ngủ hay cầu thang cũng là một giải pháp hay.

Xem thêm: Thuốc kích dục nữ

Điều đặc biệt khi thay thế những bức tường thô cứng bằng cửa kính, ánh sáng tự nhiên sẽ từ phòng này xuyên sang các phòng khác, từ đó tạo ra một khoảng không thoáng đãng và sáng sủa.

Mở rộng các ô cửa sổ

Cửa sổ chính là nơi trực tiếp lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào nhà, vì vậy trong quá trình thiết kế nhà ống các kiến trúc sư sẽ bố trí cửa sổ phù hợp, với những vị trí không bị chiếu nắng gay gắt quá.

Ở những nơi như hành lang, phòng ngủ là những nơi cần có nhiều ánh sáng, vì vậy mà cửa sổ thường được bố trí ở những vị trí này.

Trên đây là các cách lấy ánh sáng cho nhà ống đơn giản, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button