Tin tức

Chất liệu tạo nên két sắt an toàn cho nội thất trong nhà

Két sắt an toàn làm bằng chất liệu gì ? Cấu tạo chung của két sắt ta quan sát bằng mắt thường bao gồm khung vỏ, cánh cửa két sắt, hệ thống khóa, chốt khóa. Nhưng tùy vào từng loại két sắt thì vật liệu làm két sắt khác nhau.

Cấu tạo và chất liệu sản xuất két sắt

Chất liệu sản xuất két sắt

Một chiếc két sắt sản xuất ra thường gồm có 3 phần chính là khung, cửa và phần khóa. Chất liệu chủ yếu sản xuất két sắt chính là thép. Hiện nay người ta sản xuất két theo 2 phương pháp chính có thể gọi là phương pháp sản xuất két truyền thống và phương pháp sản xuất két hiện đại.

Phương pháp sản xuất két sắt truyền thống

Két sắt sản xuất theo hướng truyền thống thường được áp dụng tại các làng nghề sản xuất két như ở Kim Trung – Hoài Đức – Hà Nội. Thông thường tại đây họ sử dụng chủ yếu là thép và két khô để làm két. Một chiếc két được sản xuất theo mô hình truyền thống thì phần khung và cửa két được sản xuất bằng 2 lớp thép dày, ở giữa thường được nén cát khô và sử dụng công nghệ áp suất để nén chặt két xuống.

Một chiếc két sắt sản xuất theo mô hình truyền thống có thể chịu được nhiệt độ 1000 độ C trong vòng khoảng 60 phút, nên khi có hiện tượng cháy nổ các giấy tờ cũng như tài sản của bạn đặt trong két sẽ được giữ nguyên hiện trạng.

Phương pháp sản xuất két sắt hiện đại

Két sắt được sản xuất theo hướng hiện đại, công nghệ sản xuất nhập khẩu từ Hàn Quốc. Những loại két sắt này thì phần khung và cửa két cũng được làm bằng 2 lớp thép dày. Tuy nhiên khác với cách sản xuất truyền thống thường sử dụng cát khô thì két sắt sản xuất theo hướng hiện đại sử dụng bê tông bọt cùng với bột chống cháy. Về độ chịu nhiệt thì các loại két này có thời gian chịu nhiệt tốt hơn két truyền thống, nó có thể chịu nhiệt độ cao. Hơn thế nữa các loại két này cũng có thể chịu được áp lực va đập tốt hơn nhiều so với két được sản xuất theo hướng truyền thống.

Tiếp theo là khóa của két sắt, hiện nay thường có 3 loại khóa két đó là khóa cơ, khóa điện tử và khóa vân tay. Các loại khóa này đều có tính bảo mật rất cao, đặc biệt là khóa vân tay. Một chiếc két thực sự tốt khi được trang bị những ổ khóa chất lượng.

Bí quyết lựa chọn két sắt an toàn chất lượng

Để chọn mua được một chiếc két sắt gia đình chất lượng không phải dễ dàng, nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua két sắt thì bạn hoàn toàn có thể mua phải những loại két kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, hàng nhái. Chính vì vậy khi đi mua két sắt bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Thương hiệu két sắt, bạn nên chọn mua các loại két sắt Việt Tiệp, Hòa Phát hay là các loại két liên doanh Hàn Quốc để đảm bảo về chất lượng tốt nhất.

Khi mua két bạn cũng cần phải để ý đến mặt ngoài cũng như trong của két, đặc biệt là các điểm hàn. Một chiếc két sắt chất lượng, chính hãng thì các mối hàn sẽ rất mịn, còn các loại hàng nhái các mối hàn sẽ không được mịn.

Khi mua két sắt bạn cần chọn những loại két có tem chống hàng giả.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về két sắt mà những người đang muốn mua két sắt nên biết để có thể chọn mua được những chiếc két sắt đảm bảo chính hãng và chất lượng tốt nhất.

Nguồn: https://ketsathoaphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button