Công nghệ

Ống đồng điều hòa là gì? Tiêu chuẩn lắp đặt ống đống điều hòa

Khi lắp đặt điều hòa bạn cần phải lắp đặt đúng cách, không nên lắp ống đồng điều hòa quá dài hoặc quá ngắn. Ngoài ra khi lắp đặt bạn cũng cần quan tâm đến quy định của nhà sản xuất để không bị hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố.

Như vậy, bạn cần hết sức lưu ý để điều hòa hoạt động tốt, hiệu suất làm lạnh được đảm bảo. Cùng Điện Lạnh Toàn Phát tìm hiểu chi tiết hơn về ống đồng điều hòa ở bài tiết dưới đây.

Định nghĩa về ống đồng điều hoà

Ống đồng điều hòa hay ống dẫn gas là thiết bị quan trọng khi lắp đặt máy lạnh, điều này giúp cho môi chất lưu thông tuần hoàn.

Trên thị trường có nhiều loại ống đồng sản xuất từ các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, Điện Lạnh Toàn Phát cũng là địa chỉ sản xuất và trực tiếp phân phối đến tay người tiêu dùng với mức giá khác nhau.

Tùy vào loại điều hòa mà sử dụng ống đồng với kích thước khác nhau, bạn cần phải lựa chọn đúng loại ống đồng điều hòa để đảm bảo hiệu quả khi hoạt động. Điều hòa hoạt động tốt, hạn chế tình trạng rò rỉ khi vận hành.

Ống đồng điều hòa có chức năng gì?

Chức năng chính của ống đồng điều hòa là dẫn môi chất từ điều hòa về cục nóng và ngược lại. Khi hoạt động, cục nóng đặt ở ngoài trời có máy nén và quạt tản nhiệt.

Trong nhà là cục lạnh với bộ cảm biến nhiệt, quạt dẫn lưu, dàn lạnh thu nhiệt và hệ thống điều khiển cùng với ống thoát nước.

Khi môi chất dạng lỏng đi qua dàn nóng với áp lực của máy nén sẽ giúp tác nhân lạnh thải nhiệt và quạt sẽ làm mát. Dung môi khi di chuyển trong dàn lạnh sẽ tiến cho tác nhân lạnh này tiếp tục hóa hơi và thu nhiệt và thoát ra khỏi ống đồng thứ hai.

Tiêu chuẩn của ống đồng cần đảm bảo khi lắp đặt điều hoà

Để máy lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm hơn, nâng cao tuổi thọ và lắp đặt ống đồng điều hòa theo các tiêu chuẩn.

Khi lắp đặt bạn cần phải lưu ý chiều dài cần đạt mức tối thiểu là 3m, tối đa 15 đến 30m tùy loại điều hòa.

Nếu ống đồng được lắp đặt ngắn sẽ khiến gas không về máy nén kịp và gây tắc nghẽn, nếu ống đồng quá dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh, lãng phí điện tăng khi hoạt động. Vì vậy bạn cần đảm bảo sử dụng đúng kích thước tiêu chuẩn.

Điện Lạnh Toàn Phát – Địa chỉ mua ống đồng điều hòa uy tín, chất lượng

Bạn có thể mua ống đồng điều hòa tại Điện Lạnh Toàn Phát, đây là đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng. Có nhiều sản phẩm đa dạng từ chiều dài, đường kính, đến chất liệu để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn ống đồng dựa trên công suất hoạt động của điều hòa như sau:

  • Điều hòa hoạt động với công suất 9000BTU nên dùng ống có đường kính 10mm.
  • Điều hòa hoạt động với công suất 12000BTU nên dùng ống đồng có đường kính 10mm đến 12mm.
  • Điều hòa hoạt động với công suất 18000BTU nên dùng ống có đường kính 12mm.
  • Điều hòa hoạt động với công suất 24000BTU nên dùng ống có đường kính từ 12mm đến 16mm.

Những thông tin trên giúp bạn có kiến thức về ống đồng điều hòa và biết cách lựa chọn loại ống đồng với đường kính phù hợp. Điện Lạnh Toàn Phát là đơn vị phân phối ống đồng chính hãng với mức giá hợp lý và đảm bảo chất lượng khi dẫn môi chất làm  lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

– Khi mua tủ lạnh âm sâu nên đọc điều này

– Máy sưởi dành cho gia đình: best space heater for home

– 7 sai lầm phổ biến khi chống thấm tầng hầm cần tránh

The Best Air Conditioners Under $300

Back to top button