Tin tức

7 sai lầm phổ biến khi chống thấm tầng hầm cần tránh

Tầng hầm là một trong những khu vực dễ gặp tình trạng ẩm ướt và bốc hơi vì vậy cần phải có những giải pháp chống thấm hiệu quả và kịp thời nhất. Chắc hẳn bạn đã quên đảm bảo  tầng hầm của  nhà mình  trước khi mùa mưa đến? Để tránh một thảm họa như thế này, một số kỹ thuật nhất định có thể giúp chống thấm tầng hầm trước khi xảy ra sự cố. Hãy cùng tham khảo ngay 7 sai lầm phổ biến khi chống thấm tầng hầm cần tránh trong bài viết dưới đây nhé

1. Chống thấm tầng hầm sai cách bằng sơn chống thấm

Mặc dù sơn chống thấm là một cách tuyệt vời để bảo vệ tường tầng hầm của nhà bạn khỏi hư hại, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất mà bạn nên sử dụng. Việc phụ thuộc quá nhiều vào sơn để khắc phục nhanh chóng có thể khiến vôi phát triển trên tường, dẫn đến sủi bọt và nứt sơn. Điều này đặc biệt có vấn đề khi nói đến tường và sàn bê tông.

sai làm khi chống thấm tầng hầm

Sau một thời gian, lớp sơn sẽ bong ra và vấn đề sẽ bắt đầu lại. Để tránh việc sửa chữa không cần thiết, hãy cố gắng lựa chọn các giải pháp tiềm năng khác trước khi chuyển sang sơn chống thấm. Và tìm những người thợ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chống thấm để giúp bạn giải quyết được những tình trạng này một cách hiệu quả nhất nhé.

2. Thoát nước tầng hầm bị ngập quá nhanh

Tất nhiên là nhiều người sẽ muốn thoát nước tầng hầm bị ngập càng nhanh càng tốt; tuy nhiên, kết quả từ việc làm này có thể là thảm họa.

Nếu lũ lụt là hậu quả của một cơn bão hoặc một con sông bị sập / khối nước lớn khác, thì có khả năng là có nhiều nước hơn làm tăng áp lực lên các bức tường bên ngoài của tầng hầm của bạn. Nếu không có nước bên trong, nước xung quanh tầng hầm sẽ cố gắng lấp đầy khoảng trống, và áp lực tăng thêm sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho căn phòng. Hãy dành thời gian loại bỏ nước thừa trong tầng hầm để giữ cho nền móng của bạn an toàn và chắc chắn. Nếu không, bạn có thể phải sửa chữa rất tốn kém

sai làm khi chống thấm tầng hầm hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3. Không cho phép thời gian khô thích hợp

Trước khi bắt đầu bất kỳ quy trình chống thấm nào, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi thứ trong tầng hầm của bạn khô ráo và không bị hư hại. Một số khía cạnh của tường, trần hoặc sàn có thể cần được thay thế trước khi chống thấm tầng hầm của bạn, nước có thể làm hư hại nghiêm trọng và làm suy yếu một số nền móng nhất định và để tránh bị sập sau này, điều quan trọng là phải kiểm tra khu vực kỹ lưỡng trước tiên. Nếu tầng hầm nhà bạn bị trũng nhiều nước thì cần phải khắc phục bằng những giải pháp cơ bản trước tiên để tránh gặp phải những sai lầm phổ biến khi chống thấm tầng hầm nhé.

sai làm khi chống thấm tầng hầm hình 3

4. Không kiểm tra kỹ các vùng đất xung quanh nền Nhà

Bất kỳ nước nào lọt vào tầng hầm của bạn có thể là kết quả của lớp đất xung quanh nhà bạn hấp thụ và phân phối lại nước trong nhà. Điều này là do đất xung quanh nhà của bạn ít đặc hơn, cho phép nước dễ dàng ngấm vào và thấm vào nền nhà của bạn, dẫn đến sàn nhà bị ướt hoặc ngập nước.

sai làm khi chống thấm tầng hầm hình 4

Để ngăn nước có thể xâm nhập vào tầng hầm của bạn, điều quan trọng là phải đặt nhà của bạn trên một con dốc nơi đất dốc ra khỏi nhà của bạn. Bất kỳ chỗ trũng nào xung quanh nền móng nên được bổ sung để tránh nước ngấm quá sâu bên dưới đất. Bằng cách này, bạn sẽ làm dày đất đồng thời cung cấp một con đường nhỏ  để nước thừa được thoát ra ngoài, ngăn nước có cơ hội thấm quá sâu vào đất.

5. Niêm phong các khớp nối lạnh trong tầng hầm

Mặc dù hấp dẫn nhưng không nên lấp các khu vực giữa sàn và tường trong nhà. Nhiều người thích sử dụng xi măng hoặc các hỗn hợp tương tự khác để ngăn nước tràn vào, nhưng đây lại là một sai lầm phổ biến khi chống thấm tầng hầm.

sai làm khi chống thấm tầng hầm hình 5

Khi không cho phép một khu vực nhỏ nơi áp lực có thể được giải phóng, nó sẽ bắt đầu nhân lên dọc theo các mặt và trần của tầng hầm và có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho tính toàn vẹn của tầng hầm.

6. Bỏ qua các vị trí dòng chảy chính, quan trọng

Nếu bạn phát hiện thấy các khu vực cụ thể trong tầng hầm của mình thường xuyên bị úng nước, điều quan trọng là phải kiểm tra bên ngoài ngôi nhà của bạn để tìm các khu vực có thể xảy ra nước chảy. Nước chảy tràn ra từ mái nhà, và nếu không có hệ thống máng xối thích hợp, nước sẽ thấm từ mái và xuống đất xung quanh nhà của bạn, sau đó sẽ ngấm xuống móng của tầng hầm.

sai làm khi chống thấm tầng hầm hình 6

Khi chống thấm, hãy nhớ kiểm tra hệ thống máng xối của bạn, đảm bảo rằng nó được gắn chặt vào mái nhà và dòng nước chảy ra. Bằng cách đó, nước sẽ không đọng lại xung quanh nhà bạn và ngấm vào lớp đất ít đặc hơn gần các bức tường tầng hầm của bạn.

Các cửa sổ xung quanh tầng hầm cũng có thể có khả năng khiến nước vào bên trong tầng hầm, cống cửa sổ là một cách tuyệt vời để giúp ngăn nước thấm qua khu vực giếng cửa sổ xung quanh nhà bạn.

7. Không chống thấm tầng hầm trong một thời gian dài

Một cách dễ nhất để tránh nước làm hỏng tầng hầm nhà bạn là bắt đầu chống thấm ngay lập tức. Mặc dù một chút nước có vẻ dễ dàng xử lý ngay lập tức và nhiều lần, nhưng tầng hầm ẩm ướt có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và vi khuẩn, khiến nó không an toàn khi sử dụng.

Điều này không chỉ làm cho tầng hầm của bạn trở nên nguy hiểm mà còn vô cùng tốn kém khi xử lý việc loại bỏ nấm mốc. Nhà của bạn cũng có thể sẽ tiếp tục tích nước trong quá trình tiêu hủy, có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu chống thấm.
tầng hầm của bạn.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 7 sai lầm phổ biến khi chống thấm tầng hầm cần tránh. Bây giờ bạn đã có các kỹ năng để tránh thảm họa, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chống thấm tầng hầm chưa nào? Hãy ghi nhớ những lời khuyên này để có thể đảm bảo rằng tầng hầm của mình luôn khô ráo và không bị nấm mốc trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang gặp vấn đề chống thấm tầng hầm của mình và cần hỗ trợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay hoặc để lại lời nhắn bên dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

>>Xem thêm:  Lựa chọn sơn chống thấm ngoại thất hãng nào tốt

Back to top button