Công nghệ

5 sai lầm thường mắc phải khi mua laptop

Ngay cả khi bản sở hữu từ 2 hoặc 3 cái laptop thì điều đó của không giúp bạn “miễn dịch” với 1 vài vấn đề khi mà bạn mua bán laptop. Bạn thường bị hút vào những thông số cấu hình, màn hình hiển thị, nói chung là những yếu tố bên ngoài của chiếc laptop đó. Chữ thường lại bỏ qua những yếu tố về bên trong điều đó cũng dễ hiểu bởi đa số người dùng chưa có nhiều cơ hội những sản phẩm khác nhau. Và chứ nghê theo những chỉ dẫn của người bán hàng hay các thông tin quảng cáo trên các Website. Vậy thông qua bài viết của Ngọc Tuyền ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp lại 5 sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi Laptop mới hiện nay.

5 sai lầm thường mắc phải khi mua bán laptop.

Sai lầm thứ nhất: Đầu tiên có 1 sai lầm mà người dùng hay mắc phải đó là thường hiểu sai về Card đồ họa rời.

Card đồ họa rồi chỉ thực sự cần thiết chơi bạn chơi game hay làm video, đồ họa 3D. Bởi lúc này nó phải tính toán rất nhiều khung hình liên tục. Còn nếu nhu cầu chỉ là 2D chủ yếu là chỉnh sửa hình ảnh photoshop đơn giản, công tác văn phòng… thì chỉ cần đến 95% một CPU đời mới đi kèm với card onboard đã là quá đủ rồi. Nhưng theo chúng tôi nhận thấy, đặc biệt là các bạn sinh viên khi mua Laptop chỉ để làm đồ họa 2D vẫn có trang bị Card đồ họa rời. Bởi thường thông tin ở trên các website bán Laptop thường mở ngoặc chỗ thông tin là khả năng của Card đồ họa rời chính là tối ưu tốt cho game và làm đồ họa. Một thông tin chung chung như vậy rất dễ gây ra sự hiểu lầm cho người mua.   

Sai lầm thứ 2: Nhận định màn hình Full HD nào cũng như nhau.

 Lỗi này thường gặp phải khi nhóm người mua Laptop có ngân sách vừa và nhỏ thì vẫn muốn mất thêm mua chút để nâng cấp từ màn HD lên Full HD. Những chiếc màn Full có giá dưới 10tr đồng thì nó chỉ là màn Full HD LCD thông thường, loại màn này có 1 nhược điểm đó là nó chia góc nhìn kém, thậm chí sẽ bị giảm khả năng hiển thị sau 1 thời gian dài sử dụng. Còn đối với màn IPS tức là một bản nâng cấp của bản LCD thông thường, thường sẽ cho khả năng hiển thị tuyệt với, góc nhìn tốt, hình ảnh mịn màng mà màu sắc rất chính xác. Tuy nhiên giá của chúng cũng sẽ cao hơn từ 2 – 3 triệu.

Sai lầm thứ 3: Không chọn ổ cứng SSD vì muốn máy giá rẻ.

Nếu thời gian của bạn có nhiều thì ổ HDD là quá đủ, Tuy nhiên đối với những bạn coi thời gian là vàng là bạc thì ổ SSD là một thiết bị không thể thiếu. Ngoài ra ưu điểm của ổ SSD không chỉ nằm ở khả năng tốc độ mà nó còn có độ bền cao, tiện dụng.

4. Coi thường chip U.

Nhiều bạn nghĩ rằng chip U là yếu không thể chơi được các game đồ họa nặng điều này là sai hoàn toàn.

5. Quá chú trọng vào thương hiệu.

Bởi bận quá chú trọng vào các thương hiệu máy tính lớn như Dell, HP, Asus… Mà bạn vô tình lại bỏ quên những dòng máy tiềm năng khác. Nhưng theo quan điểm của Ngọc Tuyền thì tất cả các Laptop của các hàng đều tốt qua mỗi hãng sẽ có 1 ưu điểm riêng, quan trọng là chiếc máy có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Tóm lại việc lựa chọn Laptop không phải là một điều dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn để ý tìm hiểu một chút thôi là có thể lựa chọn cho mình một chiếc Laptop phù hợp với mình rồi. Ngọc Tuyền PC chính là một nơi rất lý tưởng nếu bạn đang muốn tìm lối ra cho “ma trận” mà hàng loạt những mẫu mã Laptop trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Tại sao cần phải lấy hóa đơn đỏ khi đi ăn nhà hàng?

Cách để tránh làm hỏng tai nghe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button