Ẩm thực

Hướng dẫn cơ bản về Food Court (khu ẩm thực) và ăn uống ở Tokyo

Tokyo là một mảnh đất lịch sử lâu đời. Đây là thủ đô của Nhật Bản và cũng là trung tâm ẩm thực Nhật Bản từ thời Edo. Văn hóa ẩm thực của Tokyo phát triển mạnh mẽ đến nỗi đây là một trong những địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Nhật Bản (chỉ để được ăn ngon tại các nhà hàng hoặc Food Court).

Đầu tiên, cùng so sánh và nắm được sự khác biệt giữa nhà hàng và Food Court nhé.

Sự khác biệt giữa Food Court (khu ẩm thực) và nhà hàng là gì?

Khu ẩm thực Food Court là nơi bạn có thể mua thức ăn và ăn tại đó. Nó thường nằm trong một trung tâm mua sắm hoặc trung tâm mua sắm. Nó còn được gọi là khu ẩm thực, khu ẩm thực, khu ăn uống. Nhà hàng là nơi bạn có thể dùng bữa và thanh toán bữa ăn của mình bằng tiền mặt.

>> Xem thêm: Food Court là gì? Những đặc điểm của loại hình kinh doanh Food Court

Một nhà hàng có bếp mở, nơi đầu bếp chuẩn bị các bữa ăn cho khách hàng theo thực đơn trên tường. Các đầu bếp chuẩn bị bữa ăn bằng cách trộn các nguyên liệu họ có với các nguyên liệu khác mà họ đã mua từ cửa hàng bên dưới. Sau đó, đầu bếp sẽ nấu bữa ăn theo yêu cầu bằng cách đặt nó lên vỉ nướng hoặc vỉ nướng trước mặt khách hàng của họ, những người chọn món họ muốn ăn vào bất kỳ thời điểm nào.

Tại sao mọi người thích ăn ngoài?

Phần này nói về lý do tại sao mọi người thích ăn ngoài. Phần này nói về những cách mà mọi người thích ăn ngoài. Nó bao gồm một danh sách các loại nhà hàng và đồ ăn khác nhau mà mọi người thích ăn ở ngoài.

Cách tìm nhà hàng tốt nhất trong khu vực cho bạn và gia đình bạn

Với sự trợ giúp của Google Maps, bạn có thể tìm thấy các nhà hàng trong khu vực của mình bằng một vài cú nhấp chuột. Điều này có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và bạn có thể chọn nhà hàng bạn muốn ăn ở tùy theo sở thích của mình. Bạn chỉ cần nhập vị trí của nhà hàng yêu thích của bạn và nó sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về các nhà hàng gần đó.

Đối với các chủ nhà hàng, quán ăn, xin phép giới thiệu đến quý bạn Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất Sapo FnB là công cụ giúp tối ưu quy trình vận hành và quản lý nhà hàng toàn diện, tạo kênh bán online Website Order, kết nối GrabFood, ShopeeFood,… rất hiệu quả.

Sự khác biệt giữa ăn tối ở nhà và ăn tối ở tiệm khi ở Tokyo là gì?

Chúng ta sẽ muốn xem xét các loại địa điểm ăn uống khác nhau ở Tokyo. Loại thực phẩm bạn có thể ăn và cách chuẩn bị sẽ được giải thích ở đây. Tôi cũng sẽ giới thiệu một số món ăn phổ biến mà bạn có thể thử nếu bạn định dùng bữa ở Tokyo ở những bài viết sau.

Tuy nhiên khẳng định rằng: nếu đến Tokyo – hãy ăn ngoài nhà hàng. Bạn sẽ không thể tìm được cô vợ người Nhật nào đủ đa năng để nấu hết các món ngon như vậy đâu!

Làm thế nào để chọn nhà hàng khu ẩm thực tốt nhất cho bạn?

Theo nghiên cứu từ ngành ẩm thực, có ba loại hình nhà hàng:

  1. Các nhà hàng được xếp hạng hàng đầu: 5 sao
  2. Các nhà hàng trung bình: 3 sao
  3. Những nhà hàng tệ: 1 sao

Các nhà hàng được xếp hạng cao hơn thường đắt hơn, chất lượng đồ ăn ngon và đa dạng các món ăn. Các “nhà hàng trung bình” có thức ăn ngon nhưng hương vị không được tốt cho lắm. Tuy lượng thức ăn nhiều nhưng không đa dạng các món. Chúng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng lựa chọn. Còn các nhà hàng tệ thì xin phép không kể tới.

Nhà hàng Nhật Bản từ mức 3 sao trở lên có thức ăn khá ngon, đặc biệt là trà của họ. Tuy nhiên, nếu chỉ 2-3 sao thì dịch vụ và bầu không khí không được dễ chịu cho lắm. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó có thể khiến một số người không ăn ở những nơi này! Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng thực tế không có nhà hàng nào được đánh giá trung bình được viếng thăm thêm một lần nữa.

Làm thế nào để chọn một địa điểm ăn uống tốt nhất cho bạn?

Bạn hỏi tôi về các nhà hàng tốt nhất ở Tokyo và một số mẹo về cách chọn nhà hàng phù hợp? Đó là một chủ đề rất thực tế và thiết thực. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá những nhà hàng tốt nhất ở thành phố thủ đô của Nhật Bản.

Nhà hàng tốt nhất tại Tokyo – Nhật Bản năm 2022

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn hướng dẫn thực tế về các nhà hàng tốt nhất trong bản hướng dẫn thành phố Tokyo năm 2022. Trong bài viết này xin phép liệt kê những địa điểm sau:

1. Bar Benfiddich
2. Kotaro
3. Tamawarai
4. Isetan Shinjuku
5. DEN
6. Florilège
7. Yakitori Imai
8. Tonki
9. Torishiki
10. GEM by Moto
11. L’Effervescence
12. Butagumi
13. NARISAWA
14. Muginae
15. Quintessence
16. Kikunoi Akasaka
17. Sumibiyakiniku Nakahara
18. Sushi Saito
19. Ishikawa
20. Kyourakutei
21. Kohaku
22. Tofuya Ukai
23. Udon Maruka
24. Otako
25. Cafe de l’Ambre

Tôi đã đến Tokyo và có thể nói với bạn rằng văn hóa ẩm thực rất phát triển ở thành phố này, không chỉ có món ramen và sushi truyền thống như bạn nghĩ. Trên thực tế, có rất nhiều nhà hàng thức ăn nhanh khác, các nhà hàng có bầu không khí độc đáo, quán cà phê và hơn thế nữa. Ngoài các food court, còn có rất nhiều thứ để khám phá nơi đây.

>> Xem thêm: Cách thái cà rốt xào thịt bò đẹp mắt và ngon miệng

Nguồn: hoidaptructuyen.net

Back to top button