Ẩm thực

Kinh doanh gì với vốn ít từ đồ ăn?

Cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của con người ngày càng tăng cao. Nhu cầu ăn uống là nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu với bất kỳ ăn. Bạn có tài nấu ăn và muốn kinh doanh loại hình này. Hãy cùng tham khảo những gợi ý kinh doanh gì với vốn ít từ đồ ăn ngay trong bài viết này nhé!

1. Làm bánh

Các loại bánh là món ăn vặt, ăn bữa phụ yêu thích của phần đông mọi người. Nếu bạn giỏi việc làm bánh, hãy biến nó thành cơ hội kinh doanh tuyệt vời, mang lại thu nhập cao. Để kinh doanh bánh tự làm, bạn không cần có nhiều vốn. Tất cả những gì bạn cần là lò nướng, tủ lạnh, các loại máy xay, máy nhào bột… phục vụ việc làm bánh và nguyên liệu làm bánh.

Ban đầu, bạn chỉ nên sản xuất số lượng ít để tham khảo ý kiến và nhu cầu của khách hàng. Về sau, khi việc kinh doanh bánh đã phát triển, bạn sẽ sản xuất với số lượng lớn hơn. Để duy trì, hãy chú ý đảm bảo chất lượng và đầu tư cho trang trí ngoại hình bánh. Chụp những bức ảnh thật đẹp cũng là cách để thu hút khách hàng đến với bạn.

2. Làm đồ ăn sấy

Đồ ăn sấy như chuối sấy, khoai lang sấy, mít sấy, chuối sấy… luôn có lượng tiêu thụ cao. Nắm bắt được điều này, bạn hãy bắt tay vào kinh doanh với ý tưởng làm đồ ăn sấy này.  Để việc kinh doanh đồ sấy được hiệu quả, thành công, bạn cần chú ý đến việc đảm bảo chất lượng và bao bì sản phẩm, chú trọng an toàn vệ sinh đồng thời chụp ảnh để quảng bá sản phẩm của mình trên các mạng xã hội.

3. Phục vụ ăn uống cho các sự kiện

Phục vụ ăn uống cho các sự kiện là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì với vốn ít từ đồ ăn? Điều quan trọng nhất của hình thức kinh doanh này đó là bạn giỏi nấu nướng và luôn biết cách mở rộng các mối quan hệ. Sau nhiều lần phục vụ ăn uống, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được xây dựng, người ta sẽ nhớ đến bạn mỗi khi có sự kiện gì cần cung cấp đồ ăn.

Để phục vụ ăn uống cho các sự kiện như hội nghị, đám cưới… bạn không cần có nguồn vốn lớn. Bạn chỉ cần có đủ tiền để mua các nguyên liệu, thức ăn, bát đũa phục vụ cho sự kiện đó. Số vốn có thể được quay vòng ngay lập tức khi sự kiện kết thúc.

Điều quan trọng của việc kinh doanh này là hãy nấu ăn thật ngon để tạo ấn tượng tốt. Ấn tượng tốt sẽ giúp bạn duy trì mô hình kinh doanh này dài lâu. Ngoài ra, nếu có thể, hãy lập một page trên Facebook hoặc xây dựng một trang web đơn giản để quảng bá mô hình kinh doanh của bạn.

Trên đây là những gợi ý hay ho về việc kinh doanh gì với vốn ít từ đồ ăn. Việc kinh doanh không dễ dàng nhưng cũng sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết nắm bắt lấy cơ hội. Lợi nhuận là điều chắc chắn sẽ đạt được.

Sản phẩm liên quan được giới thiệu: Top freezable lunch bag

Back to top button