Tin tức

Bài cúng mua xe mới gồm những gì để đem lại may mắn?

Theo phong thủy, để chủ xế cầu bình an và may mắn nên cúng xe mới, vậy nội dung bài cúng mua xe mới như thế nào và cần chuẩn bị mâm lễ cúng xe gồm những gì? Hãy cùng Taxi Tải Hải Đăng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục đích cúng xe mới để làm gì?

Cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại. Ngày càng tăng mạnh việc tậu cho mình những chiếc xe phục vụ như cầu đi lại, công việc. Đối với con người, việc mua cho mình những chiếc xe phục vụ như cầu đi lại, công việc. Chiếc xe đóng vai trò cực kì quan trọng, được coi là một tài sản lớn. Việc cúng xe là điều không thể thiếu nếu muốn chiếc xe hoạt động trên mọi nẻo đường một cách bình an, may mắn.

>>>Xem thêm địa chỉ chuyển nhà giá rẻ tại đây

Theo quan niệm tín ngưỡng, lễ cúng xe mới không phải chỉ làm một cách qua loa là được, nó ảnh hưởng đến sự bình an của chiếc xe và cả người lái. Tránh những ngày xấu làm ảnh hưởng đến vận may của chiếc xe, cúng xe mới phải được chọn ngày một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Chủ xe phải xem xét cẩn thận cúng xe vào ngày nào? Giờ nào? Để mang lại may mắn đến cho cả xe và chủ xe, ngày được chọn phải phù hợp với cung mệnh của chủ xe.

Mâm cúng xe mới cần chuẩn bị những lễ vật nào?

Đồ cúng xe cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận dù khá đơn giản, dễ sắm sửa. Dưới đây là một số lễ vật cần dùng:

– Một đĩa trái cây tươi.

– Một bình hoa tươi.

– Một đĩa đồ mặn

– Một đĩa muối gạo.

– Một xấp tiền vàng.

– Nước lọc.

– Rượu, trà (mỗi loại 3 hoặc 5 ly nhỏ).

– Nến.

– Hương thơm.

Bài cúng sử dụng trong lễ cúng xe mới

Tục lệ và các nghi lễ cúng xe không phải tự nhiên mà nó có. Mọi việc trong buổi lễ cần tiến hành cẩn thận, chu đáo và thành tâm như câu tục ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, để đem lại sự may mắn và “thượng lộ bình an” cho chủ xe.

Chủ xe chờ đến giờ đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng sau khi chủ xe đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe mới, sắp lễ vật lên bàn đặt trước đầu xe. Bạn tiến lên phía trước đọc bài cúng mua xe mới với nội dung đã được chuẩn bị sẵn sau khi thắp hương xong, với mục đích cầu mong sự bình an cho cả người và xe an toàn trên mọi nẻo đường.

Bài cúng có nội dung đơn giản như sau:

Hôm nay là ngày… con tên là… ngụ tại….(địa chỉ nơi thường trú), nhân dịp chúng con mới mua một chiếc xe, có biển số xe là…

Chúng con có chuẩn bị chút lễ vật cúng xe để tiến dâng lên ông bà, tổ tiên, các vị thần linh, thổ địa và các vong chưa thể siêu thoát được.

Chúng con xin các ngài phù hộ độ trì cho chiếc xe của chúng con mới mua có thể thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường, làm ăn xuôi chèo mát mái, thuận buồm xuôi gió.

Con xin thành tâm tạ ơn các ngài!

Taxi Tải Hải Đăng hiểu rằng, trong cuộc sống mỗi một tín ngưỡng tâm linh đều hướng con người tới những điều may mắn và tốt đẹp nhất. Để luôn thuận lợi và bình an, tậu một chiếc xế mới là một sự kiện lớn, nên việc đọc bài cúng mua xe mới là không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button