Tin tức

Sạc xe điện bằng điện năng lượng mặt trời

Xe điện (EV) hay còn gọi là xe chạy bằng điện, hiện nay chúng chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong tất cả các loại xe đang được bán trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với hầu hết các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất hiện nay đang phát triển các loại Xe điện (EV) và xe lai cắm sạc plug-in hybrid (PHEV), thì sức mua của xe điện (EV) sẽ bùng nổ trong một thời gian tới. Nhiều người lái xe đã suy nghĩ về EV hoặc PHEV như là một lựa chọn khi họ muốn mua thêm một chiếc xe nữa.

Tuy nhiên, những lo lắng về giá cả của xe, chi phí hoạt động và sự lo lắng về khoảng cách giữa các trạm sạc là trở ngại. Tuy nhiên, với việc giá của xe điện đang giảm xuống, cùng với đó là lợi ích của việc bảo dưỡng thấp và chi phí vận hành cũng rất thấp so với những loại xe chạy xăng & diesel thì EV đang trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều người mua xe thông thường.

Một điều quan trọng đối với những người lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, hoặc đang cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình, là khả năng sạc xe điện từ hệ thống điện mặt trời của gia đình họ. Sạc bằng hệ thống điện của riêng mình giúp tiết kiệm hoàn toàn chi phí về nhiên liệu của một chiếc xe điện.

Tuy nhiên, để thực hiện những điều này thì vẫn còn khá nhiều trở ngại mà bạn cần quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ thảo luận về các bộ sạc EV và phân tích các mức thời gian sạc khác nhau để phù hợp với từng gia đình và xem xét các hạn chế của việc sử dụng điện mặt trời áp mái và các bộ lưu trữ để sạc EV.

Dung lượng pin EV – KWh

Trước khi chúng ta bước vào tìm hiểu cụ thể về các bộ sạc EV khác nhau và tốc độ sạc của chúng, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu cơ bản về dung lượng của pin và phạm vi di chuyển của xe điện. Một chiếc EV bình thường sẽ có dung lượng pin là 60kWh, nó có thể di chuyển được khoảng 350km. Các loại xe điện nhẹ hơn, hiệu quả hơn sẽ chỉ sử dụng khoảng 10kWh trên 100km, trong khi các loại EV hiệu suất cao có thể sử dụng >20kWh cho 100km di chuyển.

Bộ sạc EV plug-in (socket) – 2kW

Đa số các xe điện sẽ được trang bị một bộ sạc đơn giản có thể được sử dụng với tất cả các loại ổ cắm tường 10A thông thường. Những bộ sạc có dung lượng thấp này thường chỉ cần sạc cho EV trong 12-24 giờ (tùy thuộc vào dung lượng của pin xe điện). Hầu hết các bộ sạc xe điện 10A đều có thể sạc với tốc độ là 2,2kWh, và thường sẽ tiêu thụ từ 1,7kW – 2,0kW, điều này sẽ tăng thêm phạm vi di chuyển từ 10 đến 14km mỗi giờ.
Bộ sạc EV một pha – 7kW.

Bộ sạc xe điện một pha tại nhà được đánh giá ở mức 32 Amp, tương đương với công suất 7kW và nó có thể cung cấp cho EV phạm vi di chuyển từ 40 đến 50 km km mỗi giờ khi được sạc đầy. Với một người di chuyển bình thường lái xe dưới 50 km mỗi ngày, thì trên lý thuyết, họ sẽ chỉ cần một đến hai giờ để sạc lại EV mỗi ngày.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền điện với điện mặt trời

Review kem chống nắng Skin Aqua màu hồng: Skin Aqua Silky White Gel

Back to top button