Tin tức

Những điều cần biết khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp

Hiện nay, thiết bị bếp là một trong những mặt hàng kinh doanh an toàn, hiệu quả, mang lại sự phát triển ổn định và doanh thu tương đối bởi phục vụ nhu cầu sống của con người ngày càng tăng cao. Mở cửa hàng kinh doanh thiết bị bếp là sự lựa chọn đang được quan tâm nhiều nhất của các chủ đầu tư bởi hiệu quả kinh doanh và tính cạnh tranh ít trên thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngày bài viết dưới đây về những điều cần biết khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp để hiểu rõ hơn nhé!

1. Tiềm năng khi mở cửa hàng thiết bị bếp

kinh doanh thiết bị nhà bếp 1

Theo như những nghiên cứu từ chuyên gia, việc mua sắm, chi tiêu cho những đồ vật và thiết bị nhà bếp là một trong những nhu cầu cơ bản và hình thành trở nên là những vấn đề thiết yếu trong mỗi gia đình. Người tiêu  dùng Việt có thể sẵn sàng bỏ ra 15% chi tiêu thu nhập để mua sắm và hoàn thiện cho không gian bếp phục vụ nhu cầu gia đình.

Hiện nay, đời sống và kinh tế phát triển, con người có xu hướng muốn cải tạo chất lượng cuộc sống và nâng cao chất lượng sinh hoạt trong không gian gia đình, tiêu biểu như các hoạt động phục vụ bếp núc và dọn dẹp. Thiết bị nhà bếp giúp quá trình dọn dẹp của bạn tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian và giúp cho các thành viên trong gia đình có thẻ dành nhiều thời gian cho hoạt động quây quần hơn.

2. Các bước mở cửa hàng thiết bị nhà bếp

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng

  • Mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp là nơi có giao thông thuận lợi, phát triển, dân sinh sống đông đúc.
  • Nên tìm những địa điểm gần những cửa hàng kinh doanh thiết bị khác như nhà vệ sinh, phòng sạch, sạch ốp lát hoặc kinh doanh các vật tư  sắt thép xây dựng… để tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu tự nhiên.

Bước 2: Nghiên cứu tìm nguồn hàng

  • Tuỳ thuộc vào quy mô và phân khúc khách hàng bạn muốn hướng tới mà từ đó bạ có tẻ xác định được mặt hàng mà mình muốn nhập, sau đó tìm nơi cung cấp uy tín, chất lượng để nhập hàng.

Bước 3:  Lắp đặt thiết bị trưng bày 

Bước 4: Lập kế hoạch kinh doanh giúp cửa hàng phát triển ổn định và bền vững.

>> Có thể bạn quan tâm: Số vốn cần thiết để mở đại lý sơn hiệu quả

3. Mở cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp cần bao nhiêu vốn

kinh doanh thiết bị nhà bếp 2

Lên kế hoạch dự trù chi phí để mở cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp tốt nhất bạn nên dự trù số tiền dao động từ 400-600 triệu. Tuỳ thuôc vào quy mô, mặt hàng và những thương hiệu bếp mà bạn kinh doanh mà bạn có thể linh động chi phí dự trù cho cua hang của mình đảm bảo nguồn vốn chắc chắn phục vụ những nhu cầu cơ bản cho hoạt động kinh doanh:

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh
  • Chi phí nhập hàng mẫu và nhập hàng ban đầu
  • Chi phí trang trí, sửa sang cửa hàng
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí lắp đặt và bày trí giá, kệ
  • Các chi phí phát sinh khác: vốn dự phòng, hệ không đèn điện, chi phí tối ưu quảng cáo và những chương trình khai trương, tri ân…

4. Một số kinh nghiệm kinh doanh thiết bị nhà bếp

kinh doanh thiết bị nhà bếp 3

4.1 Khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm để nhận ưu đãi

Khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm để nhận ưu đãi là một trong những  chiêu thức kinh doanh giúp tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn mà bạn cần biết. Đây chính là phương thức giúp bạn bán được những sản phẩm khó bán, khó tiêu thụ bằng cách bán ns đi kèm với một sản phẩm khác với mức giá rẻ hơn nhưng năng giá sản phẩm chính lên, tạo hiệu ứng chim mồi cho khách khi mua hàng.

Kinh doanh thiết bị nhà bếp cần tận dụng tối đa những phương thức nhằm gia tăng doanh số, bạn cần có chiến lược tư vấn cẩn thận, tỉ mỉ, đánh vào tâm lý khách hàng giúp tiêu thụ tốt đồng thời nhận được phản hồi tót trong khâu đón tiếp và chăm sóc khách hàng.

4.2 Đầu tư quảng cáo online

Quảng cáo online là hình thức quảng cáo giúp gia tăng lượng khách hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn ở nhiều khu vực khác nhau không giới hạn. Ngoài việc tạo Fanpage giúp khẳng định thương hiệu của cửa hàng, bạ cần phải có một website giúp cung cấp đầy đủ và chính xác nhất những thong tin cũng như chính sách sản phẩm tới khách hàng và có thể chăm sóc, tư vấn khách hàng từ xa.

4.3 Khuyến mại

Khuyến mại trong mua sắm là một trong những hình thức tốt nhất giúp xúc tiến hoạt động bán hàng của cửa hàng bạn, mang lại doanh số và lượng khách hàng tiếp cận được từ hoạt động khuyến mãi, từ đó bạn có thể tư vấn cho khách hàng những sản phẩm chính mà của hàng đang rao bán đồng thời hứa hẹn nhưng chính sách đãi ngộ ở sản phẩm tiep theo. Chiêu thức này giúp gia tăng doanh số đáng kể và mang về lợi nhuận khủng cho các cửa hàng thiết bị bếp.

Trên đây là tất tàn tật về những kinh nghiệm bạn nên biết khi chuẩn bị kinh doanh thiết bị nhà bếp. Tuy mng vệ lợi nhuận và có tiềm năng phát triển mạnh những hoạt động kinh doanh lĩnh vực này cũng đầy rẫy cạnh tranh và đòi hỏi bạn không ngừng đổi mới. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>> Bài viết nổi bật:

Back to top button