Tin tức

Tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân

Bên cạnh những vướng mắc về công thức tính thuế TNCN, một số kế toán còn đang thắc mắc về hồ sơ, thủ tục kê khai thuế. Để giải đáp những vướng mắc này cho bạn đọc, trong bài viết này đã liệt kê chi tiết hồ sơ và thủ tục để kê khai thuế thu nhập cá nhân đối với tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập.

Hồ sơ khai quyết toán thuế

Căn cứ: Tiểu tiết b.2.1, tiết b.2, điểm b khoản 1 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC; khoản 2 Điều 21 và khoản 7 Điều 24 Thông tư 92/2015/TT-BTC.

Tổ chức, cá nhân trả thu nhập đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế khai quyết toán thuế theo các mẫu sau:

– Tờ khai mẫu số 05/KK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.
– Bảng kê mẫu số 05-1/BK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.
– Bảng kê mẫu số 05-2/BK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.
– Bảng kê mẫu số 05-3/BK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.

https://hoidaptructuyen.net/tai-sao-can-phai-lay-hoa-don-do-khi-di-an-nha-hang/

Như vậy, một bộ hồ sơ khai quyết toán thuế

thủ tục kê khai thuế

Nơi nộp hồ sơ

Theo điểm c khoản 1 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC, nơi nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm 2019 được quy định như sau:

– Tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập là cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức, cá nhân.

– Tổ chức chi trả thu nhập là cơ quan Trung ương; cơ quan thuộc, trực thuộc Bộ, ngành, UBND cấp tỉnh; cơ quan cấp tỉnh nộp hồ sơ khai thuế tại Cục Thuế nơi tổ chức đóng trụ sở chính.

– Tổ chức chi trả thu nhập là cơ quan thuộc, trực thuộc UBND cấp huyện; cơ quan cấp huyện nộp hồ sơ khai thuế tại Chi cục Thuế nơi tổ chức đóng trụ sở chính.

– Tổ chức chi trả thu nhập là các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện của các tổ chức nước ngoài nộp hồ sơ khai thuế tại Cục Thuế nơi tổ chức đóng trụ sở chính.

Thời hạn nộp thuế

Thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2019 chậm nhất là ngày 30/3/2020.

Như vậy, trong bài viết này đã hướng dẫn chi tiết bộ hồ sơ khai quyết toán thuế và nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho các cá nhân, doanh nghiệp. Việc kê khai, quyết toán thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện. Do vậy, việc nắm vững những kiến thức quy định về hồ sơ và thời hạn nộp thuế sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp triển khai đúng theo quy định. Với những chia sẻ trên hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.
https://hoidaptructuyen.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button