Nội thấtTin tức

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang sắt đẹp và ấn tượng

Đối với nhiều mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở hiện đại ngày nay thì cầu thang sắt trở thành một chi tiết nội thất không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mọi người trong gia đình. Tuy nhiên việc thiết kế cầu thang sắt đẹp và phù hợp với không gian nhà ở của bạn không phải điều đơn giản, yêu cầu bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 9houz sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến những lưu ý khi thiết kế cầu thang sắt đẹp cho không gian nhà ở của bạn.

Mục lục


Lưu ý khi thiết kế cầu thang sắt đẹp và ấn tượng

Lưu ý khi thiết kế cầu thang sắt đẹp và ấn tượng

1. Đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế cầu thang sắt đẹp

Không chỉ đối với thiết kế cầu thang sắt đẹp mà còn đối với tất cả các thiết kế cầu thang khác trong không gian sống thì bạn đều cần phải đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng. Đây cũng chính là tiêu chuẩn đầu tiên không chỉ áp dụng cho các công trình công cộng mà còn cho cả những thiết kế nhà ở dân dụng. Khi thiết kế cầu thang sắt đẹp thì độ rộng tiêu chuẩn của thân cầu thang nên từ 0.9 đến 1.2m để giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế cầu thang sắt đẹp

Đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế cầu thang sắt đẹp

Ngoài ra thì độ dốc của cầu thang cũng được quy định theo tỷ lệ chiều rộng và chiều cao của cầu thang. Nếu mẫu cầu thang sắt của bạn có chiều cao khoang 85cm và chiều rộng khoảng 14cm thì nên thiết kế độ cao của bậc thang là 15cm sẽ phù hợp và chuẩn nhất. Việc thiết kế cầu thang sắt đẹp theo những quy định về kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp người di chuyển không cảm thấy mệt mỏi và di chuyển dễ dàng tiện lợi hơn rất nhiều.

Cầu thang sắt đẹp cần đảm bảo những kích thước tiêu chuẩn

Cầu thang sắt đẹp cần đảm bảo những kích thước tiêu chuẩn

2. Thiết kế cầu thang sắt đẹp phù hợp với diện tích

Việc lựa chọn thiết kế cầu thang sắt sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà giúp bạn có thể đem lại tính thẩm mỹ vô cùng cao cho không gian sống của gia đình bạn. Nên tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà để có thể lựa chọn được những thiết kế cầu thang sắt phù hợp nhất, giúp đảm bảo việc sử dụng được tiện lợi cũng như giúp cho không gian nhà ở trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

 

Đọc thêm:

Thiết kế cầu thang sắt cần phù hợp với diện tích nhà ở

Thiết kế cầu thang sắt cần phù hợp với diện tích nhà ở

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân thì có rất nhiều những thiết kế cầu thang sắt đẹp khác nhau phù hợp với từng không gian sống riêng. Một số mẫu cầu thang sắt thông dụng như cầu thang thẳng với thiết kế đơn giản và hiện đại nhưng lại chỉ phù hợp với những tầng thấp. Ngoài ra còn có thiết kế cầu thang sắt chữ L được thiết kế đoạn gập 90 độ để lên trên tầng nên chỉ phù hợp đối với những không gian nhà ở có diện tích lớn. Một số mẫu thang sắt khác như cầu thang sắt xoắn ốc, cầu thang sắt đổi chiều, cầu thang cong xoắn, …tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy bạn cần phải có hiểu biết để có thể lựa chọn được những mẫu cầu thang sắt đẹp phù hợp với không gian ngôi nhà.

3. Vị trí thiết kế cầu thang sắt phù hợp

Việc lựa chọn vị trí phù hợp để bố trí cầu thang sắt đẹp cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi thiết kế cầu thang sắt đẹp. Đối với những mẫu cầu thang sắt hiện nay đều được thiết kế ở phía bên trái hoặc bên phải ngôi nhà. Vị trí bố trí cầu thang sắt đẹp có rất nhiều tác dụng, vừa giúp tiết kiệm không gian nhà ở một cách hiệu quả, vừa phù hợp phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng nên tránh đặt cầu thang sắt ở một số vị trí và hướng không tốt để tránh những việc không may mắn đến với gia đình của bạn.

Bố trí cầu thang sắt ở những vị trí phù hợp

Bố trí cầu thang sắt ở những vị trí phù hợp

4. Thiết kế số bậc cầu thang sắt

Khi thiết kế cầu thang sắt thì bạn cũng nên quan tâm đến số bậc cầu thang sắt. Theo quan niệm phong thủy thì số bậc cầu thang có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của ngôi nhà. Người ta thường tính số bậc cầu thang sắt theo quy tắc sinh lão bệnh tử, và số bậc ở mỗi tầng nhất định phải rơi vào cung sinh thì mới đúng, giúp mang đến nhiều may mắn cho gia đình bạn. Bên cạnh đó số bậc cầu thang sắt nhất định phải là một số lẻ như 17, 21,…

Số bậc của cầu thang sắt nhất định phải là số lẻ

Số bậc của cầu thang sắt nhất định phải là số lẻ

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý và kinh nghiệm thiết kế cầu thang sắt đẹp và phù hợp nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu cầu thang sắt đẹp, tạo vẻ đẹp độc đáo và điểm nhấn thu hút cho thiết kế ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button