Tin tức

Đá Kim Sa Là Gì? Đá Kim Sa Có Mấy Loại?

Trong các loại đá ốp lát, thì đá kim sa chính là cái tên quen thuộc và được nhiều người biết tới. Tuy nhiên để hiểu chi tiết về cấu tạo, đặc điểm và phân loại của dòng sản phẩm này thì không phải ai cũng lắm được. Bài viết này, Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ càng hơn về đá kim sa.

Đá kim sa là gì?

Đá kim sa là một loại đá tự nhiên thuộc dòng đá hoa cương granite. Bề mặt đá có màu đen bóng, ngoài ra, trong thành phần của đá có sự phân bổ đều của các hạt ánh kim với kích thước nhỏ hơn 4mm. Các hạt ánh vàng tạo nên điểm khác biệt cho đá kim sa với các loại đá ốp lát khác.

Đá kim sa có độ bền, độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Xét về độ bền thì đá kim sa gần như là đứng thứ nhất trong tất cả các loại đá ốp lát hiện nay.

Hơn nữa đá kim sa có khả năng chống trầy xước, chống thấm và chống bám bẩn rất tốt. Chính bởi những ưu điểm và đặc tính vượt trội mà đá kim sa được ứng dụng rộng rãi và hầu hết trong mọi hạng mục thiết kế ốp lát nội, ngoại thất.

Đá kim sa ốp bếp
Đá kim sa ốp bếp

Đá kim sa có thể dùng để ốp mặt bàn bếp, bàn ăn, bàn chậu rửa, lát nền, ốp tam cấp, ốp cột, mặt tiền, thang máy, ốp tường, ốp mộ,…

Phân loại đá kim sa.

Đá kim sa có nhiều cách phân loại khách nhau. Một là chúng được phân loại theo ngồn gốc, hai là chúng được phân loại theo kích thước hạt ánh kim.

– Theo nguồn gốc xuất sứ: Đá kim sa được phân thành 2 loại khác nhau.

+ Đá kim sa Trung Quốc: Là các sản phẩm đá kim sa được nhập từ Trung Quốc về. Đá kim sa Trung Quốc có độ dày khoảng 16mm.

+ Đá kim sa Ấn Độ: Là các loại đá kim sa có nguồn gốc từ ấn độ. Sự khách nhau giữa đá Ấn Độ và đá Trung Quốc chính là về độ dày của đá. Đá kim sa ấn độ có độ dày khoảng 20mm.

– Theo kích thước hạt ánh kim: Đá kim sa được phân thành 3 loại khác nhau.

+ Đá kim sa Đại: Các hạt ánh kim của chúng có kích thước khá lớn, từ 2mm – 4mm.

+ Đá kim sa trung: Các hạt ánh kim của chúng có kích thước vừa phải khoảng 2mm.

+ Đá kim sa cám: Các hạt ánh kim của chúng có kích thước li ti và  thường nhỏkhoảng 1mm.

Đá kim sa ốp mặt bàn chậu rửa
Đá kim sa ốp mặt bàn chậu rửa

Ngoài khác nhau về kích thước hạt và độ dày thì các loại đá kim sa đều rất đa dạng về kích thước chiều dài và rộng. Trong số các loại đá kim sa hiện nay thì sản phẩm đá kim sa hạt trung của ấn độ vẫn là loại đá được sử dụng nhiều nhất. Với độ dày 20mm, đá ấn độ càng mang đến dộ bền và tuổi thọ cao cho các sản phẩm ốp lát. Ngoài ra, kích thước vừa phải của các hạt ánh kim mang lại thẩm mỹ cao hơn so với kim sa đại hoặc cám.

Đá kim sa là một loại đá ốp lát vừa mang đến chất lượng vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình. Không những thế giá của đá kim sa so với các sản phẩm đá ốp lát hiện nay cũng ở mức vừa phải.

Tùy vào từng hạng mục thi công mà đá kim sa sẽ được các đơn vị cung cấp báo các mức giá khác nhau. Thông thường giá của đá kim sa khi hoàn thiện sản phẩm sẽ dao động từ 700.000đ – 1.200.000đ/m2 hoàn thiện.

Đá kim sa ốp mộ
Đá kim sa ốp mộ

Nếu nhà bạn đang cần thi công một hạng mục đá ốp lát nào đó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của đá kim sa. Đây là một loại đá khá phổ biến nên bạn có thể tìm thấy chúng ở bát kỳ một cửa hàng đá ốp lát lớn nhỏ nào quanh khu vực mình sinh sống.

Bài viết tham khảo:

Lý do sử dụng sàn nhựa hèm khóa?

Lấy ánh sáng cho nhà ống làm cách nào thì được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button