Tin tức

Có những cách học hiệu quả nào hiện nay không?

Học tập tốt vẫn là vấn đề hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay có nhiều thói quen xấu làm các em sao nhãng vấn đề học hành. Để lấy lại tinh thần, học tập tốt hơn thì hiện nay có những cách học hiệu quả nào không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách học hiệu quả qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đọc sách và nghe nhạc không lời.

Đọc sách và nghe nhạc không lời được biết đến là phương pháp giúp bạn đọc sách nhanh hơn theo giai điệu của âm nhạc, tiếp thu ý nghĩa của bài học một cách tốt hơn.

Khi nghe nhạc không lời bạn nên nghe những bản nhạc cổ điển. Những âm thanh tự nhiên này sẽ giúp bạn tập trung hơn, giảm căng thẳng đầu óc.

Ăn Sushi giúp bạn học tốt hơn

2. Bạn nên ăn Sushi

Bạn có tin không? Ăn sushi cũng được biết đến là phương pháp giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Bởi trong su shi có cá hồi.

Cá hồi cực kì tốt cho não bộ của con người. Trong cá hồi có chứa axit béo omega 3 giúp não bộ cải thiện và duy trì trí nhớ tốt hơn.

Bạn có thể vừa ăn sushi vừa học môn toán. Hãy thử xem nhé!

3. Xem bài giảng trên youtobe

Hiện nay ngoài cách hỏi thầy cô , bạn bề với những phần kiến thức bạn chưa nắm rõ được. Thì bạn có thể lên bạn để tra cứu, xem các video giảng dạy trực tuyến trên mạng.

Bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều những bài giảng hay để học tập. Đồng thời những lúc đầu óc căng thẳng bạn cũng tìm được rất nhiều cách thức thư giãn ở đây..

4. Bạn cần đọc bài to thành tiếng

Phương pháp này sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh hơn, lâu hơn so vớ cách đọc lẩm nhẩm trong miệng

Khi học với cách này bạn nên tìm cho mình một nơi học tập yên tĩnh để học. Ban đầu khi đoc to bạn sẽ cảm thấy ngượng ngùng. Nhưng khi đạt được kết quả học tốt như mong muốn bạn sẽ thấy thích thú với cách học hiệu quả này.

Bạn nên đọc to thành tiếng

5. Không nên sắp xép nơi học tiện nghi quá

Tại sao lại vậy? Nếu bạn sắp xếp không gian học của mình quá ấm áp với đầy đủ chăn gốn vào mùa đông. Lúc này bạn sẽ thích ngủ hơn là học.

Do đó nhất là vào mùa đông bạn nên học tập xa chiếc giường, cần vận động tập thể dục nhiều hơn mỗi khi buồn ngủ.

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn lúc này là nên thay đổi địa điểm học tập nhiều hơn. Việc này sẽ giúp bạn học tập tốt hơn, tăng khả năng sáng tạo cả bạn nhiều hơn.

6. Bạn nên đi bộ trước mỗi bài kiểm tra

Cách học này khá nay. Thay vì nhồi nhét quá nhiều kiến thức cho não bộ khi bắt đầu có bài kiểm tra. Thì bạn nên dành nhiều thời gian thư giãn và rèn luyện sức khỏe trước khi kiểm tra nhiều hơn.

Đi bộ nhiều giúp cho hệ thần kinh của bạn giảm bớt căng thẳng. Do đó bạn nên đi bộ 20 phút trước mỗi kỳ thì để có thêm động lực ghi nhớ nhiều hơn, tập trung làm bài tốt hơn

Trên đây là những cách học hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button