Công nghệ

5 kinh nghiệm lựa chọn chuột máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn mua chuột máy tính nhưng không biết lựa chọn chuột máy tính tốt mà giá cả phải chăng như thế nào. Hãy để chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây cho bạn biết được 5 kinh nghiệm lựa chọn cơ bản tốt nhất nhé

1. Kích cỡ chuột máy tính

Các bạn biết đấy không phải ai trong chúng ta đều có kích thước bàn tay như nhau, có người tay to, có người lại tay nhỏ. Cho nên khi lựa chọn chuột bạn nên chọn kích thước chuột phù hợp với bàn tay sử dụng của bạn để có thể di chuyển chuột một cách thoải mái nhất.

Hầu hết các hãng sản xuất chuột đều áp dụng kích thước bàn tay trung bình để sản xuất ra chuột máy tính phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng.

2. Lựa chọn loại chuột máy tính

Trên thị trường hiện nay có 3 loại chuột máy tính phổ biến cho bạn có thể lựa chọn được loại chuột máy tính tốt nhất cho mình.

  • Chuột cảm biến cơ 

Loại chuột này có gắn một viên bi và một con lăn ở mặt dưới, việc chuyển động phụ thuộc vào 2 chi tiết này. Tuy nhiên hiện nay chuột này không còn được nhiều người sử dụng.

  • Chuột quang LED

Trang bị một đèn led bên dưới có tác dụng chiếu xuống mặt phẳng bên dưới cùng một cảm biến video sẽ chụp lại những hình ảnh của bề mặt đèn led chiếu sáng. Sau đó hình ảnh sẽ được xử lý bằng bộ vi xử lý để tính toán khoảng cách di chuyển của chuột.

  • Chuột laser

Có nguyên tắc hoạt động giống với chuột quan led. Tuy nhiên có độ nhậy cao hơn.

3. Lựa chọn chuột có dây hay không dây

  • Chuột không dây

Mang đến sự tiện dụng khi sử dụng và khoảng cách di chuyển xa hơn chuotj có dây. Tuy nhiên loại chuột này có tốc độ phản hồi chậm, sóng chuột này có thể gây nhiễu các thiết bị khác như wifi, điện thoại di động…

  • Chuột có dây
  • Sử dụng nhanh nhậy hơn chuột không dây
  • Đa dạng về chủng loại.
  • Sử dụng bền bỉ.
  • Tiết kiệm chi phí.

Vì vậy chuột có dây vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm trên.

4. Chức năng trên chuột máy tính

Khi bạn có nhu cầu sử dụng chuột máy tính với nhiều công việc hay dùng vào việc chơi game chuyên dụng thì cần phải sử dụng những loại chuột được trang bị nhiều chức năng. Còn nếu có nhu cầu sử dụng các công việc bình thường chỉ cần mua những loại chuột cơ bản với chi phí rẻ.

5. Độ nhạy của chuột

DPI là đơn vị tính mức độ nhạy của chuột, độ nhạy càng lớn thì DPI phải càng cao. Đây chính là thông số mà ngươi mua cần chú trọng. Tùy theo mức độ nhu cầu sử dụng mà người sử dụng có thể điều chỉnh mức DPI sao cho phù hợp.
Ngoài ra độ nhạy cao cũng mang lại nhiều lợi thế cho cả các công việc sử dụng hàng ngày.

Vì vậy để mua được chuột máy tính tốt nhất bạn nhớ đừng nên bỏ qua 5 kinh nghiệm ở bài viết trên nhé. Hy vọng rằng chuột máy tính mà bạn lựa chọn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn một cách tốt và hiệu quả nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

cat nhac truc tuyen

Tư vấn cách chọn đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất

https://garminasus.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button