Blog

Cách để tránh làm hỏng tai nghe

Tai nghe luôn là vật bất li thân với mọi người, giúp chúng ta có thể nghe nhạc thư giãn, giải trí sau giờ làm việc, nhưng càng tiện ích thì chúng lại càng dễ hỏng.Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách duy trì tai nghe trông mới và hoạt động tốt nhiều năm thông qua việc bảo quản đúng cách và sử dụng ở mức âm lượng nhỏ

cách sửa tai nghe bị hư 1 bên

 • Chỉ kéo đầu cắm, không kéo dây cáp. Khi rút tai nghe ra khỏi nguồn âm thanh, hãy cầm chặt đầu kết nối và kéo. Nếu bạn kéo dây cáp thì áp lực sẽ tác động lên đầu cắm và làm hỏng tai nghe.
 • Dùng lực vừa phải, không quá mạnh. Nếu giắc tai nghe quá chật, bạn có thể kéo mạnh nhưng dứt khoát. Nếu bạn thình lình giật mạnh ra, ngạnh của giắc cắm sẽ bị hỏng.
 • Không để tai nghe dưới đất. Điều này rất dễ hiểu, nếu tai nghe nằm dưới sàn, chắc chắn sẽ có lúc bạn vô tình làm hỏng. Luôn đặt tai nghe trên bàn làm việc, hoặc cất đi nếu không sử dụng
 • Rút tai nghe ra khi không sử dụng. Sau khi sử dụng xong, bạn đừng nên để tai nghe cắm luôn trong giắc cắm. Khi phải đứng lên hoặc di chuyển đột ngột, bạn có thể vô tình làm hỏng tai nghe.
 • Quấn tai nghe lại khi không sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với tai nghe di động không có cáp bện. Nếu dây bị rối hay thắt nút, cáp tai nghe sẽ bị xoắn và có thể mất kết nối. Vì vậy, bạn không nên cứ nhét tai nghe vào túi mà hãy quấn lại cho gọn
 • Bạn có thể cắt vài dấu hình chữ V lên cạnh thẻ tích điểm không sử dụng nữa, hoặc dùng kẹp bướm quấn dây tai nghe. Đây là những phương pháp rất an toàn và rẻ tiền. Không buộc hay tác dụng bất kỳ lực nào lên dây cáp
 • Không đung đưa tai nghe. Nếu bạn thả cho tai nghe đung đưa tự do thì lực không cần thiết sẽ tác dụng lên kết nối giữa cáp và tai nghe. Bạn nên hạn chế để tai nghe thòng xuống từ trên bàn hoặc túi xách
 • Không để tai nghe tiếp xúc với nước. Như mọi thiết bị điện tử khác, tai nghe và nước không thể gần nhau. Nếu tai nghe bị nhúng vào nước, bạn hãy lấy tai nghe ra khỏi nước ngay lập tức, sau đó đổ cồn tẩy rửa lên và để vài giờ cho khô.Cách này sẽ giúp bạn khôi phục được tai nghe khỏi hầu hết các tai nạn về nước không quá nghiêm trọng.
 • Không nên đeo tai nghe đi ngủ. Bên cạnh tác hại đối với thính giác thì khi bạn nghiêng qua nghiêng lại trong lúc ngủ có thể khiếng dây bị gập lại, hoặc làm hỏng tai nghe.
 • Tìm một chiếc hộp hoặc túi bảo vệ tai nghe. Nếu bạn thường mang tai nghe đi, hãy cân nhắc việc tìm hộp hoặc túi mềm để đựng tai nghe. Bạn có thể tìm hộp đựng dành riêng cho loại tai nghe của mình, hoặc mua hộp được thiết kế cho nhiều tai nghe khác nhau.
 • Thêm ngân sách để mua tai nghe tốt hơn. Để tạo ra tai nghe rẻ tiền, các nhà sản xuất đã cắt giảm đủ thứ chi phí, trong đó có chất lượng cấu tạo. Thay vì mua tai nghe rẻ tiền và phải đề phòng những rủi ro không thể tránh khỏi, bạn nên đầu tư tai nghe đắt tiền hơn với khả năng chống va đập tốt.

Trên đây là một số mẹo giúp bảo vệ tai nghe khỏi những va đập, tổn thương làm cho tai nghe có tuổi thọ cao hơn. Chúc các bạn có thể giữ gìn tai nghe thật lâu để phục vụ cho nhu cầu bản thân.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sửa tai nghe bị hư 1 bên tại nhà

Lấy ánh sáng cho nhà ống làm cách nào thì được?

Chất liệu tạo nên két sắt an toàn cho nội thất trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button