Nội thất

Một số vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ

Thiết kế phòng thờ là việc làm hết sức quan trọng, cần có sự chăm chút tỉ mỉ. Thế nhưng khi thiết kế nội thất phòng nhiều người vẫn mắc lỗi. Vậy đó là những lỗi gì? Tất cả sẽ có trong bài viết: “Một số vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ” dưới đây. Các bạn xem để thiết kế phòng thờ chuẩn xác nhất.

Thiết kế phòng thờ là gì?

 

Thiết kế phòng thờ là gì?

Thiết kế phòng thờ có thể hiểu đơn giản là việc bài trí sắp xếp mọi thứ trong phòng thờ sao cho chuẩn Phong Thủy và đẹp nhất dưới dạng bản vẽ. Khi thi công bản vẽ này có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế.

Tại sao cần biết một số vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ?

Có nhiều lý do chúng ta cần phải biết những vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ. Và sau đây chúng ta sẽ điểm qua một lý do được cho là cơ bản nhất.

Tạo không khí trang nghiêm cho không gian thờ tự

 

Tạo không khí trang nghiêm cho không gian thờ tự

Phòng thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình, nơi để tôn vinh tổ tiên và cầu nguyện. Để có một phòng thờ trang nghiêm và thanh tịnh thì cần thiết kế theo đúng nguyên tắc. Nếu phạm phải những điều cấm kỵ khi thiết kế thi công sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm vốn có.

Như vậy các bạn cần phải những điều không nên làm khi thiết kế phòng thờ. Tất cả là để giữ lại sự trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ tự. Hơn nữa mọi chi tiết đều phải được chăm chút tỉ mẩn, cẩn thận.

Đảm bảo các tiêu chuẩn về Phong Thủy, Tín Ngưỡng

Trong phòng thờ việc sắp xếp mọi thứ đều phải được tuân theo những nguyên tắc nhất định. Không phải bạn thích thế nào thì bài trí như vậy. Việc nắm được những điều cần tránh khi thiết sẽ giúp không gian thờ tự được làm chuẩn theo Phong Thủy và Tín Ngưỡng.

Ngoài ra còn nhiều lý do khác giải thích tại sao các bạn nên biết 1 số điều cần tránh khi thiết kế phòng thờ. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Một số vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ

Có nhiều vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ. Và sau đây chúng ta sẽ điểm qua một vài vấn đề cần tránh khi làm nội thất phòng thờ. Các bạn hãy xem để biết mà tránh nhé.

Không đặt phòng thờ tại vị trí thấp trong căn hộ

 

Không đặt phòng thờ tại vị trí thấp trong căn hộ

Phòng thờ là nơi trang trọng và linh thiêng cần phải đặt ở nơi cao ráo đẹp nhất trong nhà. Đối với nhà tầng thì nên đặt ở tầng cao nhất. Còn nếu với những nhà ba gian thì nên đặt trong ở phòng khách, tuy nhiên nên đặt ở vị trí cao hơn một chút, nhưng vẫn đảm bảo việc hương khói phải dễ dàng.

Khi đặt phòng thờ nên tránh các vị trí thấp, ẩm ướt, làm mất đi vẻ linh thiêng và trang nghiêm của không gian phòng thờ. Các bạn cần ghi nhớ điều này để đặt phòng thờ hay bàn thờ ở vị trí đẹp để thu hút vượng khí. Gia đình sẽ được an nhiên hạnh phúc, làm việc gì cũng gặp may mắn hanh thông.

Không đặt phòng thờ ở phòng ngủ, gần bếp hay nhà tắm

Không đặt phòng thờ ở phòng ngủ, gần bếp hay nhà tắm bời vì:

  • Phòng ngủ: Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi và thư giãn, đặc biệt là giấc ngủ. Để có một không gian ngủ lý tưởng, nên tránh đặt phòng thờ trong phòng ngủ để giữ sự thanh tịnh cho không gian thờ tự. Đồng thời tránh việc mất cân bằng năng lượng và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  • Gần bếp: Bếp là nơi nấu nướng, tạo ra nhiều hơi nước, mùi hương và độ ẩm. Đặt phòng thờ gần bếp có thể làm cho không gian phòng thờ trở nên ngột ngạt, không tốt cho việc thờ cúng.

  • Gần nhà tắm: Nhà tắm là nơi vệ sinh cá nhân, chứa uế khí và ẩm ướt. Không nên đặt phòng thờ gần nhà tắm để tránh phòng thờ bị ảnh hưởng bởi ẩm mốc từ nhà tắm.

Bàn thờ không được sắp xếp theo thứ tự

 

Bàn thờ không được sắp xếp theo thứ tự

Bàn thờ không được sắp xếp theo thứ tự là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong ngôi nhà thường được coi là vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng phong thủy và tôn giáo của nhiều người. Tuy nhiên, vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên cũng có thể khác nhau tùy theo văn hóa, truyền thống của từng gia đình.

Thường thì bàn thờ Phật sẽ cao bàn thờ gia tiên một chút. Dù thờ chung 1 bàn thờ hay thờ riêng thì bàn thờ Phật hoặc tượng Phật sẽ cao hơn bàn thờ gia tiên. Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác cần tránh khi thiết kế phòng thờ, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Lời kết: Trên đây là một số vấn đề cần tránh khi thiết kế phòng thờ. Mong rằng bài viết ở trên đã mang đến cho các bạn những điều hữu ích. Nếu cần tư vấn hỗ trợ điều gì, các bạn có thể inbox cho nội thất trẻ Việt Nam để được trợ giúp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Cách làm chân gà rút xương sốt me thơm ngon, bổ dưỡng

Tìm hiểu chế độ ăn cho người tiểu đường

Back to top button