Blog

Tại sao nên chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Nhật Bản hiện nay đang là thị trường tiếp nhận một lượng lớn xuất khẩu lao động việt nam sang làm việc, hầu hết các công nhân đi xuất khẩu là những người trình độ học vấn còn thấp, là lao động phổ thông, hoàn cảnh khó khăn,.. Do sự thiếu kinh nghiệp và kiến thức về một đất nước xa xôi, nhiều trung tâm xuất khẩu lao động nhật bản ra đời để giải quyết vấn đề này cho người lao động.

Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản có còn xa lạ?

Phái cử có thể là cái tên xa lạ và gây khó hiểu đối với nhiều người, nhưng phái cử là một thuật ngữ đã được sử dụng từ lâu, chỉ các công ty thực hiện việc đưa lao động ra nước ngoài làm việc theo hình thức xuất khẩu lao dộng, các công ty này đã được bộ Lao động, thương binh và xã hội cấp phép hoạt động với tên gọi dễ hiểu hơn là trung tâm xuất khẩu lao động.

Đối với Nhật bản thì hiện nay tại Việt nam có khá nhiều trung tâm xuất khẩu lao động Nhật bản được thành lập và thực hiện trách nhiệm giới thiệu, giúp đỡ các thủ tục để người lao động việt có thể sang Nhật bản làm việc dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Ngoài ra còn có một tổ chức có tên gọi là nghiệp đoàn, đây là đơn vị quản lý thực tập sinh tại nhật bản, tương đương với phải cử ở việt nam.

Những yêu cầu đối với người lao động khi tới trung tâm

Để có thể sang Nhật bản hay các quốc gia khác lao động, người lao động phải đáp ứng được các yêu cầu mà luật và quy định đã đề ra, trong đó phải kể tới:

  1. Nam, nữ ở trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.
  2. Đạt điều kiện về sức khỏe không mắc các căn bệnh truyền nhiễm như HIV
  3. Không có dị tật; không phẫu thuật thẩm mỹ.
  4. Đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  5. Chưa từng có tiền án, tiền sự. Không thuộc danh sách cấm xuất cảnh khỏi Việt nam và hạn chế nhập cảnh Nhật bản.

Các trung tam xuat khau lao dong nhat ban sẽ thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị cho người lao động nếu người lao động đáp ứng đủ các yêu cầu đã quy định ở trên, bao gồm:

  1. Tiếp xúc với nhân viên tư vấn: trao đổi và đặt vấn đề
  2. Chuẩn bị hồ sơ, lựa chọn đơn hàng và khám sức khỏe
  3. Học và thi tuyển đơn hàng
  4. Đào tạo sau trúng tuyền
  5. Hoàn thành thanh toán chi phí và xuất cảnh.

Để yên tâm hơn trong việc lựa chọn các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật BẢn uy tín, người lao động nên lựa chọn sẵn các công ty lớn mạnh trên thị trường nhiều năm như esuhai, jvnet hay glodeco hoặc các công ty mới nhưng đã tạo dựng được uy tín như xkldnamhai và jpvn.

Có thể bạn quan tâm: KHÁM PHÁ THE OCEAN VILLAS ĐÀ NẴNG và TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ ĐẤT THÔNG QUA VIỆC THẮT CHẶT LUẬT ĐẤT ĐAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button