Tin tức

Thuế điện tử eTax là gì? Ưu điểm của thuế điện tử eTax

Hiện tại hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã thay thế hoàn toàn hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử. Đây là hệ thống dịch vụ mang lại rất nhiều lợi ích, chức năng cho người nộp thuế. Cùng tìm hiểu xem thuế điện tử eTax là gì và ưu điểm nổi bật của thuế điện tử eTax so với các hệ thống dịch vụ cũ trong bài viết dưới đây.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax được Tổng cục Thuế đưa vào hoạt động từ tháng 07/2016. Thuế điện tử eTax tích hợp đầy đủ các chức năng của hai trang website cũng của Tổng cục Thuế đó là trang Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) như là dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất.

Ngoài ra, các phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax cũng được thiết kế tương đồng như trên hai trang web nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà doanh nghiệp sử dụng trước đây.
Bên cạnh đó, hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử eTax còn có bổ sung một số chức năng mới giúp người nộp thuế có được nhiều thuận lợi hơn trong việc giao dịch điện tử với cơ quan thuế như là: một số chức năng về quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu nghĩa vụ kê khai, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu số thuế còn phải nộp, hỏi đáp và đăng ký thuế điện tử.

dịch vụ thuế điện tử eTax

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax ra đời giúp cho người nộp thuế dễ dàng tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax, giúp cho người nộp thuế chỉ cần đăng nhập vào một hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, cũng như giúp quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần phải đăng nhập vào nhiều website khác nhau. Việc này mang ý nghĩa rất lớn giúp cho người nộp thuế tiết kiệm được thời gian cũng như là dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình kê khai, nộp thuế, hoàn thuế cũng như là tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Hy vọng qua bài viết này, người dùng sẽ hiểu hơn về khái niệm cũng như những ưu điểm vượt trội của thuế điện tử eTax và tiến hành triển khai sử dụng thuế điện tử eTax một cách hiệu quả tại doanh nghiệp mình.
https://hoidaptructuyen.net/

https://hoidaptructuyen.net/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button