Giáo dụcTin tức

Tập trung vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục

Cơ chế đầu tư nước ngoài đang ngày càng thông thoáng và tiến tới đầu tư theo chiều sâu với việc tập trung vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục đã tạo cho nền giáo dục Việt Nam có những bước tiến khởi sắc.

Đầu tư nước ngoài tập trung vào giáo dục

Tập trung vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục

Nguốn vốn đầu tư nước ngoài đang được tập trung vào nhiều các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… trong đó ngườn vốn cũng được tập trung vào lĩnh vực giáo dục.

Nguồn vốn đầu tư vào giáo dục được lên kế hoạch với những loại hình khác nhau như tiểu học lên đại học với số lượng lên >300 cơ sở đào tạo khác nhau.

Loại hình giáo dục mầm non được tập trung kết nối với hệ thống giáo dục các cấp tạo thành một cơ chế giáo dục đồng bộ. Hiện nay, trên cả nước có khoảng <10.000 lực lượng sinh viên, học sinh đang được học tập và giáo dục tại môi trường giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài và đặt cơ sở tại Việt Nam.

Có thể thấy rằng, chất lượng cơ sở vật chất cũng như hệ thống đầu tư đồng bộ cho các dự án giáo dục của nước ngoài đặt tại Việt Nam đã cho thấy chất lượng vượt bậc so với các loại hình giáo dục khác trong nước.

Với cơ chế tập trung đầu tư cho chất lượng giáo dục đặc biệt là hệ thống nhân lực giảng dạy có chuyên môn và trình độ cao tạo một nền tảng học tập cũng như thực hành cho học sinh được diễn ra một cách linh hoạt.

Nguồn nhân lực được đào tạo theo mô hình này đã tạo một đội ngũ đông đảo có chuyên môn và tay nghề cao, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Các cơ sở giáo dục có nguồn vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng được liên kết với hệ thống đầu tư giáo dục trong nước. Hiện cả nước đã ghi nhận >300 các dự án hợp tác giáo dục giữa nước ngoài và trong nước và đem lại những chuyển biến tích cực.

Có khoảng >80 các cơ sở đầu tư với nguồn vốn trong nước vào lĩnh vực giáo dục được kết nối với hệ thống đào tạo giáo dục có nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Trên cả nước, đã có khoảng 80.000 sinh viên đã trúng tuyển vào các chương trình liên kết giáo dục với nước ngoài và có khoảng >10.000 cử nhân.

Chính mô hình đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thế hệ học sinh, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại với quy chuẩn giáo dục quốc tế.

Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, đáp ứng như cầu nguồn nhân lực tham gia vào các hoạt động kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, vấn đề thất thoát nguồn nhân lực có trình độ cao sang các môi trường làm việc của nước ngoài đã đặt ra vấn đề cơ cơ chế đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Luật đầu tư nước ngoài được sửa đổi

Tập trung vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục

Với chất lượng cuộc sống và nhu cầu tiếp cận nguồn tri thức ngày càng được đòi hỏi cao hơn khiến cho các cơ sở giáo dục quốc tế có nguồn vốn đầu tư nước ngoài đã đáp ứng được nhu cầu đó.

Hiện nay, có >100.000 người Việt Nam đang được học theo hình thức du học tại nước ngoài. Thị trường giáo dục trong nước đang tìm mọi cách để thu hút nguồn vốn đầu tư của nước ngoài với việc đưa ra những cơ chế và chính sách đầu tư thông thoáng trong các thủ tục đầu tư.

Vấn đề này được quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP đã hướng dẫn nhiều nội dung cụ thể trong việc áp dụng Luật đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

Một trong những chính sách được Luật đầu tư áp dụng để thay đổi là thiết lập cơ chế ưu đãi trong việc thu nộp các loại thuế của doanh nghiệp như thế nhập khẩu/

Với Nghị định số 86/2018/NĐ-CP được ban hành đã quy định thêm một số nội dung khác như thay đổi các thủ tục đầu tư theo hướng tinh gọn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài được đầu tư một cách thuận lợi.

Các doanh nghiệp nếu có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu đầy đủ về các nội dung sửa đổi của Luật đầu tư nước ngoài vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư qua tổng đài Tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trực tuyến miễn phí để được hỗ trợ.

Tập trung vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

 

>> Có thể bạn quan tâm

Có những cách học hiệu quả nào hiện nay không?

Một số kỹ năng làm việc nhóm cần thiết trong công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button