Nội thất

Phong cách nội thất Colour Block, xu hướng thiết kế nội thất độc đáo

Sự mạnh mẽ, tươi mới và tràn đầy năng lượng từ phong cách nội thất Colour Block có phải là phong cách thiết kế bạn mong ước? Phong cách nội thất Colour Block đang ngày càng trở nên phổ biến cho giới trẻ hiện nay bởi những cảm giác mới lạ mà nó mang lại. Vậy hãy cùng hoidaptructuyen.net tìm hiểu ngay về phong cách Colour Block thông qua bài viết này ngay nhé!

1. Phong cách nội thất Colour Block là gì?

Phong cách nội thất Colour Block là sự kết hợp giữa hai hay nhiều khối màu với nhau trong một không gian nội thất hay trong một thiết bị nội thất nào đó tạo nên sự mạnh mẽ, ngập tràn sức sống và qua đó cũng thể hiện tính cách yêu đời, mạnh mẽ, tươi trẻ, thích sự tự do của gia chủ.

Sự phá cách trong phong cách Colour Block này được tạo nên bởi nó không tuân theo bất kỳ quy tắc kết hợp màu sắc tương đồng nào. Thay vì kết hợp với nhiều màu sắc tương đồng như phong cách Rustic hay Scandinavian thường dùng thì phong cách Colour Block mang lại sự phá cách, mới lạ từ những màu sắc tương phản như: gam màu trắng- đỏ, gam màu cam- đen- xanh dương….

Những hình khối mạnh mẽ, sắc nét; những màu sắc tương phản ấn tượng đảm bảo sẽ thổi một luồng gió mới cho căn nhà của bạn. 

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong cách Colour Block.

Phân chia rõ từng khu vực.

Sự khác biệt giữa phong cách Colour Block và những phong cách khác là sự tách biệt giữa về những mảng màu tạo nên sự mạnh mẽ, tươi mới cho không gian sống. Chính vì vậy, khi thiết kế theo phong cách này bạn nên phân chia rõ khu vực tránh để chúng chồng chéo lên nhau làm giảm sự mạnh mẽ của ngôi nhà. Mỗi một vị trí sẽ có một đặc trưng riêng vì thế đòi hỏi bạn phải có một sự sáng tạo cao để thiết kế các khu vực trong nhà sao cho phù hợp nhất mà không trùng nhau.

Phong cách nội thất Colour Block hình 1

Ứng dụng các đường thẳng.

Việc phân chia các khu vực trong nhà theo từng mảng riêng biệt và tương phản với nhau đồng thời cũng tạo nên một đường thẳng ngăn cách hai mảng màu đó. Những đường thẳng góp phần làm cho ngôi nhà của bạn trở nên mạnh mẽ, dứt khoát hơn bao giờ hết.

Phong cách nội thất Colour Block hình 2

>> Gợi ý cho bạn: Top 5 màng chống thấm được ưa chuộng trên thị trường

Màu sắc độc đáo.

Việc kết hợp những màu sắc đơn lẻ tương phản nằm cạnh nhau hay kết hợp những màu sắc khác nhau trong cùng một khối càng làm ngôi nhà của bạn trở nên hút mắt ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, bạn tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian vì nếu quá nhiều màu sắc trong một không gian sẽ làm không gian trở nên rối mắt và không biết đâu là màu chủ đạo của không gian. Vì vậy bạn nên sử dụng tối đa 5 gam màu trong một không gian và nên lựa chọn từ 2- 3 gam màu là màu chủ đạo còn những màu khác chỉ nhấn mạnh thêm cho những gam màu chủ đạo đó.

Phong cách nội thất Colour Block hình 3

Tạo khối.

Phong cách nội thất Colour Block nổi bật với những hình khối nên việc tạo khối cho không gian là điều tất nhiên. Bạn có thể sử dụng những đồ vật có khả năng tạo khối hay vẽ khối trực lên tường hoặc thảm đã có ngay những điểm nhấn cuốn hút cho không gian nhà bạn.

Phong cách nội thất Colour Block hình 4

Kết hợp với xu hướng Monochrome.

Việc kết hợp xu hướng Monochrome- là phong cách sử dụng màu đơn sắc nhưng khác sắc độ với phong cách nội thất Colour Block sẽ làm cho căn nhà của bạn đa dạng hơn về màu sắc mà không hề lòe loẹt. 

Phong cách nội thất Colour Block hình 5

Hy vọng những kiến thức về phong cách nội thất Colour Block này mang lại có thể giúp bạn lựa chọn và thiết kế phong cách phù hợp nhất với mình. Mọi ý kiến thắc mắc của quý vị hãy để dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé!

>> Xem thêm: Những màu sơn nội thất đẹp nhất được nhiều người lựa chọn
 

Back to top button