Công nghệTin tức

ODF quang là gì và có những loại ODF quang nào?

Trong thời đại mà công nghệ viễn thông ngày càng phát triển một cách vượt bậc thì các cá nhân, doanh nghiệp cũng chú trọng đầu tư vào hệ thống mạng của đơn vị mình. Để hệ thống mạng quang được bảo vệ và vận hành một cách ổn định thì một thiết bị không thể thiếu chính là hộp ODF quang. Vậy, hộp ODF quang là gì và có những loại nào thì cùng dõi theo bài viết sau đây nhé!

Thế nào là ODF quang?

ODF quang là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành công nghệ viễn thông hiện nay. Với vai trò vô cùng quan trọng là chứa, bảo quản và phân phối các mối hàn sợi quang truyền tín hiệu đến các thiết bị khác, ODF quang là một thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua kèm với ODF nhé!

Đã bao giờ bạn thắc mắc về chất liệu làm nên hộp ODF quang được sử dụng ngày nay chưa? Các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị mạng ngày nay ưa chuộng hai loại chất liệu chính là nhựa và tôn với nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu như bạn muốn treo trong nhà, hãy chọn những hộp ODF treo trong nhà và ngược lại nếu như muốn treo ở ngoài trời.

Hộp ODF quang có mấy loại cơ bản

Nhằm cung cấp đến những kiến thức cơ bản nhất cho người tiêu dùng, chúng tôi xin thông tin đến bạn hai loại hộp ODF quang hay còn gọi là hộp phối quang ODF. Phân theo công dụng thì chúng ta có hộp phối quang ODF trong nhà và hộp phối quang ODF ngoài trời.

– Đối với sản phẩm hộp phối quang ODF trong nhà

Đây là dòng sản phẩm hiện đại với nhiều cải tiến về mặt công nghệ. Với nhiều kích thước, chủng loại, các hãng sản xuất khác nhau mà hộp ODF có thể được sử dụng để treo trên tường, đặt bàn, lắp đặt trong các tủ Rack hoặc để ở bất cứ đâu mà người dùng cảm thấy an toàn và đảm bảo. Các sản phẩm hộp ODF quang trong nhà có những mức giá thành khác nhau tùy thuộc vào chất liệu vỏ nhựa hay vỏ tôn.

Trong đó, không thể không nhắc đến những sản phẩm có độ đàn hồi tốt và độ bền cao như ODF quang 4FO, ODF quang 12FO, 8FO… Với thiết kế khá kín ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt, côn trùng làm ảnh hưởng đến mối hàn quang. 

– Sản phẩm hộp phối quang ODF ngoài trời:

ODF quang ngoài trời được sử dụng ngoài trời nên được thiết kế với một số bộ phận khác nhau và khá khác biệt so với ODF quang trong nhà. Mặc dù cũng được làm từ chất liệu tôn hoặc nhựa nhưng hộp phối quang ODF ngoài trời lại có độ dày hơn nhiều lần và đặc biệt là trang bị khóa cố định để bảo vệ những thiết bị bên trong.

 

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://sitetintuc.net/nhung-thanh-phan-co-ban-cua-hop-phoi-quang-odf/

https://giadinhso.net/gioi-thieu-doi-net-ve-odf-quang-4fo-su-dung-trong-nha/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button