Tin tức

Những tiêu chuẩn giúp bạn đánh giá một căn chung cư thông minh

Chúng ta đang ở thời đại 4.0 khi mà việc xây dựng nhà ở cũng được áp dụng công nghệ tiên tiến, để hướng đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn. Nhà chung cư hiện nay cũng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với hướng thiết kế thông minh, hiện đại. Vậy một căn hộ như thế nào là đạt tiêu chuẩn một căn hộ chung cư thông minh? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Nhà chung cư thông minh phải có hệ thống điện thông minh

Hệ thống điện thông minh sẽ được các kỹ thuật viên tích hợp những công nghệ hiện đại vào hệ thống điện nhằm tối ưu hóa sự dẫn truyền điện, phân phối đến các thiết bị điện trong căn hộ. Một ví dụ về hệ thống điện thông minh là khách hàng có thể điều khiển bật tắt tất các thiết bị điện thông qua giọng nói hay thông qua điện thoại thông minh (smartphone). Khi mua căn hộ chung cư thông minh, khách hàng sẽ phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Khách hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng xem hệ thống này có phát sinh lỗi gì trong quá trình sử dụng hay không. Một điều quan trọng nữa cần lưu ý là hệ thống điện thông minh phải rất an toàn trong quá trình sử dụng, đảm bảo không xảy ra chập cháy, hỏa hoạn trong quá trình vận hành.

Nhà chung cư thông minh luôn đảm bảo an toàn

Khi khách hàng sống trong một căn nhà được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại thì yếu tố an toàn trong quá trình vận hành phải được chú trọng. Chúng ta có thể hình dung khi căn hộ của được trang bị nhiều công nghệ đa dạng thì xung quanh khu vực sẽ có nhiều hệ thống cảm biến, hệ thống điện, kết nối không dây…Do vậy, bạn cần có phương án lắp đặt và kiểm soát một cách phù hợp, nhất là khi gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ.

Con người vẫn phải làm chủ căn nhà của mình

Căn hộ thông minh hay nhà thông minh đem lại rất nhiều lợi ích cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Đây sẽ là một xu thế nhà ở trong tương lai. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta lạm dụng công nghệ mà lơ là cảnh giác bởi rất có thể kẻ gian lợi dùng điều này để thực hiện hành vi tội phạm như trộm cắp tài sản.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về tiêu chuẩn đánh giá căn hộ thông minh. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được một căn hộ thông minh đúng tiêu chuẩn và phù hợp nhất cho gia đình nhỏ của mình. 

Tìm hiểu thêm về Dự án chung cư Rose Town:

 

Chung cư Rose Town đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tổng diện tích dự án: Hơn 40.000 m2
  • Bao gồm: các khu nhà đa dạng như khu văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, căn hộ khách sạn lưu trú, khu biệt thự và nhà vườn
  • Liên danh chủ đầu tư: Công ty CPĐT và xây dựng Xuân Mai – Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu

Bạn có thể quan tâm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button