Blog

Năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường

Hiện nay số lượng tổ chức, phòng thí nghiệm,… sử dụng điện năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường ngày càng phổ biến hơn. Điều này khiến bạn tò mò về tính ứng dụng thực tiễn của hệ thống. Chính vì thế bài viết dưới đây Intech Solar đã tổng hợp thông tin chi tiết để bạn có cái nhìn chính xác, khách quan hơn trước khi mua, sử dụng! 

Tổng quan thông tin về hệ thống giám sát môi trường 

Hệ thống này chuyên giám sát, đánh giá và cung cấp thông tin liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, rò rỉ nước, tràn dầu, bồi đắp, xâm lấn, báo cháy, ngắt điện,… để tổ chức, phòng thí nghiệm có hành động ngăn chặn, can thiệp kịp thời khi sản xuất, hoạt động. 

Hệ thống chuyên giám sát, cung cấp thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, nước,… cho doanh nghiệp/tổ chức

Nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng hệ thống giám sát môi trường để biết chính xác việc hoạt động của mình gây ra ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Kết quả giám sát môi trường sẽ được người dùng xem xét kỹ lưỡng, phân tích, thống kê và công khai minh bạch. Hầu như kết quả giám sát môi trường của các tổ chức, phòng thí nghiệm, doanh nghiệp thường được thực hiện 6 tháng/lần. Báo cáo giám sát môi trường là kết quả đánh giá chất lượng môi trường của dự án, nhà máy tới cơ quan chức trách có thẩm quyền có độ uy tín, chất lượng nhất. 

Ưu điểm của hệ thống giám sát môi trường 

Hiện nay hệ thống đang được các tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường bền vững. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn trước khi lắp đặt, sử dụng dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số ưu điểm của hệ thống này: 

  • Tích hợp tại trung tâm điều hành thông minh IOC của tổ chức, doanh nghiệp để theo dõi, nắm bắt thông tin một cách hiệu quả và chính xác nhất. 

  • Đưa ra báo cáo giám sát nhanh chóng, giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ phân tích và hành động thực sự phù hợp. 

  • Chuyên cảnh báo, đề xuất giải pháp cải tạo môi trường phù hợp. 

  • Lưu trữ lượng lớn thông tin, cơ sở dữ liệu để tổ chức, doanh nghiệp có cơ sở để hoạt động, sản xuất tương lai thực sự phù hợp. 

  • Đánh giá chi tiết hiệu quả hoạt động của hệ thống xử lý chất thải.

  • Góp phần giúp Nhà nước quản lý, phát hiện, xử phạt chính xác các đơn vị, tổ chức không thực hiện đúng quy định xử lý chất thải, bảo vệ môi trường.

Hệ thống giám sát môi trường sở hữu vô số ưu điểm tuyệt vời

Lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường

Thay vì sử dụng điện lưới, hiện nay hầu hết các tổ chức đều lắp đặt điện mặt trời để phục vụ nhu cầu hoạt động, sản xuất và sử dụng hệ thống giám sát môi trường. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời người dùng sẽ nhận được nhờ vào sự kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường: 

Không cần trả tiền điện 

Đây là lợi ích lớn nhất khiến các tổ chức sử dụng điện mặt trời cho hệ thống giám sát môi trường nói riêng và thiết bị máy móc, điện tử… của mình nói chung. Điện được tạo ra nhờ vào ánh sáng mặt trời, không cần lo lắng nhận hóa đơn tiền điện mỗi tháng nữa. 

Sử dụng điện năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường giúp tổ chức tiết kiệm tiền điện

Nâng cao tuổi thọ cho hệ thống 

Lợi ích thứ 2 của sử dụng điện từ những tấm pin mặt trời đó là kéo dài tuổi thọ, hạn chế hỏng hóc kỹ thuật cho hệ thống giám sát môi trường. Chỉ số áp suất ổn định của điện mặt trời giúp hệ thống vận hành cực kỳ hiệu quả! 

Đọc xong các thông tin trên, bạn còn chần chờ gì mà không lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường ngay bây giờ để hỗ trợ công việc và bảo vệ môi trường ngay thôi nào. Intech Solar là đơn vị lắp đặt điện mặt trời trọn gói – giá tốt và bảo  hành cực kỳ chuyên nghiệp, bạn yên tâm sử dụng nhé! 

 Xem thêm:

Năng lượng mặt trời và hệ thống giao thông thông minh

Năng lượng mặt trời và hệ thống giám sát môi trường

Hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống thông gió tự nhiên

Back to top button