Tin tức

Năng lượng mặt trời là gì? Phương pháp khai thác năng lượng mặt trời.

Khái niệm năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời ngày càng được con người sử dụng rộng rãi. Vậy năng lượng mặt trời là gì? Phương pháp khai thác và ứng dụng của NLMT trong thực tiễn ra sao?

Năng lượng mặt trời là năng lượng bức xạ và nhiệt được tạo ra bởi mặt trời. Trước khi học bí quyết tạo ra lửa thì đây là nguồn năng lượng đầu tiên được con người sử dụng. Nguồn năng lượng tái tạo trên địa cầu được tạo nên bởi năng lượng mặt trời. Sự sống trên trái đất sẽ không thể tồn tại nếu không có mặt trời và nguồn năng lượng mặt trời.

Chúng ta có thể khai thác năng lượng mặt trời ở khắp nơi vì NLMT là nguồn năng lượng tái tạo sạch, to lớn, có ở khắp nơi mà còn là nguồn năng lượng tái tạo. Nó mang đến cho con người nhiều lợi ích nên những năm gần đây nhiều quốc gia trên thế giới đang cùng nhau khai thác để đưa nguồn năng lượng sạch này vào sử dụng. Quá trình khai thác không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường mà còn mang lại  nhiều lợi ích. 

Phương pháp khai thác năng lượng mặt trời.

Điện NL mặt trời là nguồn năng lượng lớn nhất mà con người đã tận dụng và đưa vào sử dụng. Điều đặc biệt ở chỗ: đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, đáng tin cậy và có thể khai thác thoải mái mà không lo cạn kiệt.

Khai thác điện NLMT dựa trên 2 phương pháp (PP)  là: chủ động và bị động.

PP thụ động: Sử dụng nguyên tắc thu giữ nhiệt trong cấu trúc vật liệu của các công trình xây dựng. 
Phương pháp chủ động: Đây là phương pháp hiện đại sử dụng các thiết bị đặc biệt để thu nguồn NL từ bức xạ mặt trời. Sau đó dùng hệ thống quạt hay máy bơm để phân phối nguồn điện NLMT.

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong đời sống hằng ngày.

Năng lượng mặt trời có 1 vai trò to lớn trong sự tồn tại và phát triển của các sinh vật trên trái đất: Thực vật cần ánh sáng mặt trời để quang hợp, ánh sáng mặt trời để sưởi ấm,làm khô, chiếu sáng, v.v… 

Cùng với sự sáng tạo của không ngừng nghỉ, con người càng ngày càng ứng dụng rộng rãi năng lượng mặt trời trong đời sống của mình với các hệ thống nước nóng NLMT, hệ thống sưởi ấm, hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời biến nước mặn hoặc nước lợ thành nước uống được. Năng lượng mặt trời để khử trùng, đun nấu, phơi sấy, tạo ra điện với hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí hệ thống pin mặt trời cho một hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://hoidaptructuyen.net/mot-so-meo-giup-ban-tiet-kiem-tien-dien-voi-dien-mat-troi/

https://hoidaptructuyen.net/sac-xe-dien-bang-dien-nang-luong-mat-troi/

 

 

Back to top button