Tin tức

Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền điện với điện mặt trời

Bạn quyết định khi đầu tư vào một hệ thống năng lượng mặt trời và bây giờ bạn cần tối đa hóa khoản đầu tư đó. Dưới đây là các mẹo để tận dụng tối đa năng lượng mặt trời của bạn…

Sử dụng các thiết bị của bạn trong ngày

Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian trong ngày để sử dụng các thiết bị như mát rửa bát, máy sấy, máy giặt quần áo …. vào ban ngày, vì khi đó bạn đang sử dụng năng lượng mặt trời mà hệ thống phát ra, nó không mất chi phí.

Giảm mức tiêu thụ của bạn

Hãy điều chỉnh mức độ bạn sử dụng các thiết bị điện trong ngày, ví dụ máy giặt mức 9 , lò sửa mức 8, máy sấy 10…. Điều này sẽ giúp bạn không lấy điện từ lưới điện quốc gia và giảm hóa đơn tiền điện cho bạn.

Sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn vào buổi chiều

Bằng cách sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn trong vài giờ cuối cùng của ánh sáng ban ngày, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt hoặc tăng nhiệt độ của ngôi nhà lên một cách miễn phí và tránh được mức tiêu thụ năng lượng cao nhất vào buổi tối.

Kiểm tra bóng râm và mảnh vụn vương trên tấm pin

Theo dõi mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến những tấm pin năng lượng về bóng râm từ cây cối xung quanh, cắt bớt cây cối và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào nếu có trên tấm pin. Hãy nhớ rằng bóng râm, hoặc mảng che ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của hệ thống điện mặt trời.

Làm sạch tấm pin mặt trời của bạn

Bụi bẩn và phân chim hoặc rác  có thể cản trở số tiền tiết kiệm của bạn. Bất cứ điều gì cản trở các tấm pin mặt trời của bạn hấp thụ nhiệt  sẽ dẫn đến hệ thống sẽ sản xuất ra điện thấp hơn, điều này làm giảm tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn. Bạn có thể tự mình lên mái nhà và làm sạch tấm pin mặt trời hoặc gọi cho đội dọn dẹp vệ sinh trợ giúp.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Bạn nên đổi đèn dây tóc của bạn thành đèn LED, sử dụng các thiết bị dân dụng tiết kiệm năng lượng trên thị trường và nâng cấp lên các thiết bị tiết kiệm năng lượng cao hơn  để giảm mức tiêu thụ của bạn vào ban đêm để giảm hóa đơn tiền điện nhất có thể.

Điều chỉnh thời gian sử dụng điện hợp lý để giảm chi phí mua vào hoặc tăng chi phí bán ra

Năng lượng mặt trời giúp bạn giảm mức tiêu thụ điện từ lưới, và bạn vẫn có thể bán điện lên lưới để tăng thêm thu nhập hoặc giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách điều chỉnh thời gian sử dụng điện nhiều vào khung giờ thấp điểm của lưới điện hoặc nhiều hơn vào ban ngày, giảm thiết bị sử dụng giờ cao điểm và hãy chú ý đến biểu giá bán điện của EVN cho thiết lập này.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời  gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật cho hệ thống điện mặt trời:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button