Nội thất

Màu sơn nội thất nhất định phải thử cho nhà bạn vào mùa hè

Nếu như bạn đang có ý định cải tạo lớp sơn nội thất mới cho không gian sống nhà mình thêm phong phú và mới lạ, đây chính là thời điểm tốt nhất để sơn nhà với những màu sắc tươi mát, mang lại không gian thẩm mỹ tối ưu nhất. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi khám phá ngay những màu sơn nội thất tươi mát cho ngày hè giúp nâng tâm trạng.

1. Những lưu ý trước khi cải tạo lớp sơn nội thất mới

Để thi công sơn cải tạo lớp sơn mới cho ngôi nhà của mình để bắt kịp xu hướng màu sắc hay chỉ đơn giản là muốn thay đổi và tô điểm cho không gian sống thêm phong phú, sinh động, bạn cần chú ý một số lưu ý sau trước khi thi công sơn.

Kiểm tra tình trạng hiện tại của lớp sơn tường cũ và bề mặt tường nhà bạn để đánh giá chất lượng từ đó có biện pháp thi công sơn phù hợp.

Kiểm tra kỹ hiệu quả chống thấm của tường nhà còn hiệu quả hay không, nếu không, bạn nên thi công chống thấm lại một lần nữa trước khi thi công sơn phủ lớp sơn mới.

Xử lý sạch lớp sơn tường cũ bằng dụng cụ cạo sơn tạo bề mặt tường nhà mới giúp thi công sơn hiệu quả hơn.

Đảm bảo bề mặt tường mới không bị bụi bẩn và sót lại những mảng sơn cũ bị bong tróc khiến cho lớp sơn mới không đảm bảo lên màu chuẩn cũng như có bề mặt trông mất thẩm mỹ.

Thi công sơn lót mới giúp tạo nền và tăng độ kết dính cho lớp sơn phủ màu mới có thẻ lên màu chuẩn nhất và bám dính tốt trên bề mặt tường nhà.

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 1

2. Những màu sơn nội thất tươi mát cho mùa hè

Việc cải tạo lớp sơn nội thất mưới vào mùa hè mang lại hiệu quả chất lượng thi công sơn cũng như mang lại không gian ngôi nhà tươi mát, dễ chịu cho thời tiết ngày hè nóng nực.

2.1 Sơn nội thất màu vàng 

Màu vàng có thể được coi la màu sơn nội thất phổ biến và là sự lựa chọn tốt nhất cho những không gian ngôi nhà vào thời tiết ngày hè oi bức, khó chịu. Để tránh sự chót gắt với tone màng quá sáng, bạn nên điều chỉnh sắc độ màu vàng thành vàng nhạt, vàng chanh giúp cho không gian nhẹ nhàng hơn, mang lại không gian sống sáng sảu, tươi mát, nhẹ nhàng và dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 2

2.2 Màu xanh lam

Mùa hè với bầu trời trong xanh, không khí mát mẻ, trong lành như được  mang đến không gian nội thất nhà bạn khi thi công sơn nội thất màu xanh lam. Những tone màu như xanh san hô, xanh Capri và xanh ngọc là những lựa chọn hàng đầu trong đối với những gia đình có ý tưởng cải tạo màu sơn nội thất vào mùa hè. 

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 3

Những gam màu xanh tươi sáng như khiến cho không gian nội thất nhà bạn hoà quyện với  thiên nhiên, mang lại sự tươi sáng, rực rỡ nhưng không chói lóa mang lại cảm giác hài hòa, nhẹ nhàng và yên bình. Tưởng tượng không gian nội thất ngôi nhà với màu sơn nội thất tươi mát này chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn một mùa hè vô cùng đáng yêu.

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 4

2.3 Màu đất nung và be

Sự kết hợp giữa màu be và đất nung mang lại sự tĩnh lặng tự nhiên cho không gian và tạo ra một phong cách giản dị, mộc mạc. Hơn nữa, kết hợp tông màu với màu be sẽ làm cho tone màu đất nung bớt áp đảo hơn. Để có được sự tự nhiên, mộc mạc, hãy cân nhắc sự kết hợp hai màu nâu nhạt cho các bức tường phòng ngủ hoặc không gian phòng khách tạo sự yên bình, nhẹ nhàng.

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 5

2.4 Màu bạc hà

Màu bạc hà là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian mùa hè tươi mát. Cách phối màu bạc và và những gam màu tự nhiên khác như màu than và  màu xanh lá cho tường phòng ngủ vừa tinh tế vừa tạo cảm giác êm dịu. Màu xanh lá cây mờ ảo và màu than ấm áp tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng, vô cùng đơn giản.

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 6

>> Xem thêm: 

3. Những mẫu nội thất cho mùa hè tươi mát

3.1 Nội thất phòng khách mùa hè

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 7

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 8

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 9

3.2 Nội thất phòng ngủ mùa hè

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 10

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 11

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 12

3.3 Nội thất nhà bếp mùa hè

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 13

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 14

màu sơn nội thất đẹp vào mùa hè hình 15

Trên đây là những màu sơn nội thất tốt nhất cho không gian ngôi nhà của bạn vào ngày hè tươi mát. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ lựa chọn được màu sắc yêu thích và sử dụng cho không gian nội thất một cách tối ưu nhất.

>> Gợi ý cho bạn: Tiêu chí chọn sơn tốt nhất bạn cần quan tâm

Back to top button