Giáo dục

Lưu ý cần biết khi học chuyên sâu về da online

Lưu ý cần biết khi học chuyên sâu về da online

Có nhiều cách để học chuyên sâu về da, chẳng hạn như đăng ký các khóa học trực tiếp, vừa học vừa làm hoặc học online. Với những người ở xa, việc học online khá được ưa chuộng vì rất linh hoạt, lại giảm được chi phí tối đa. Nhưng khi học chăm sóc da chuyên sâu online cần phải chú ý đến một số điều nhất định để có được kết quả tốt.

3 lưu ý khi học chuyên sâu về da online

Đăng ký khóa học chuyên sâu về da uy tín

Để học chuyên sâu về da online hiệu quả, không phải chỉ dựa vào các tài liệu và bài giảng “free” trên mạng là đủ. Kiến thức trên mạng vô cùng nhiều và khó phân biệt đúng – sai. Nếu dựa vào các bài giảng này thì bạn sẽ bị lạc vào “mê cung” và rất khó để đi đúng hướng. Một khóa học chuyên sâu về da là lựa chọn đúng đắn.

Khóa học online sẽ xây dựng lộ trình đào tạo rõ ràng, bài bản để định hướng cho các học viên trong suốt quá trình học. Sự khác biệt chính là các buổi học sẽ thực hiện qua hình thức online, đào tạo từ xa. Ngay từ khi dịch covid-19 bùng nổ, rất nhiều trung tâm dạy nghề spa chuyên nghiệp đã tổ chức các lớp học online. Chẳng hạn như ở Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh, mỗi khóa học đều có hình thức đào tạo online để hỗ trợ các học viên ở xa có điều kiện học tập bài bản và tiếp thu kiến thức. Bạn có thể tham khảo để đăng ký học.

Đầu tư nghiêm túc về thời gian

Ưu điểm hàng đầu khi học chăm sóc da online chuyên sâu chính là sự linh hoạt về thời gian, địa điểm. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm của hình thức này. Rất nhiều người sẽ nảy sinh ra tâm lý lười học, chủ quan hoặc dễ bỏ ngang. Do đó, để thành công khi học chuyên sâu về da, tính kỷ luật là một điều hết sức cần thiết.
Mỗi học viên nên tự đặt ra cho mình thời gian học cố định trong ngày. Mỗi ngày nên dành ít nhất 4 tiếng để học, cả cho lý thuyết và thực hành. Bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian, khi nào quá bận có thể nghỉ nhưng phải học bù ngay sau đó. Việc học nghề đòi hỏi phải tiếp thu kiến thức liên tục và thực hành thường xuyên để nắm vững kiến thức và rèn luyện tay nghề thành thạo.

Tăng cường tương tác với giáo viên

Một trong những nhược điểm hàng đầu khi học chuyên sâu về da online chính là tương tác với giáo viên kém. Do đó, bạn đừng bỏ qua các cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo viên để giải đáp các thắc mắc trong quá trình học. Với những tiết thực hành chăm sóc da, có thể quay lại clip và gửi giáo viên xem đã thực hiện đúng kỹ thuật hay chưa.

Những hạn chế khi học chuyên sâu về da online

Các khóa học chuyên sâu về da online thường thiên về lý thuyết hơn thực hành, đây chính là hạn chế lớn nhất và cũng khó khắc phục nhất. Trong khi đó, những người khi học spa chuyên sâu đều có mong muốn nắm được kiến thức và rèn luyện tay nghề thành thạo để có thể đi làm tại các spa.
Ngoài ra, học chăm sóc da chuyên sâu online còn có những hạn chế như:

– Học viên không được cung cấp dụng cụ thực hành. Cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các loại máy móc, thiết bị làm đẹp ở spa gần như không có.
– Học viên không được cấp chứng chỉ, hoặc chứng chỉ không có nhiều giá trị phục vụ cho việc xin việc.
– Học viên không được hướng dẫn và sửa lỗi sai trực tiếp, do đó rất khó để chứng minh được tay nghề.

Nếu không phải là những trường hợp bắt buộc phải học online, tốt hơn hết là bạn vẫn nên đăng ký các khóa học chuyên sâu về da trực tiếp tại trường. Như vậy chất lượng đào tạo và tay nghề sau khi học sẽ được đảm bảo và hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các khóa học chăm sóc da chuyên sâu, khóa học nghề spa bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh Academy theo các thông tin dưới đây để được tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://hoidaptructuyen.net/nen-hoc-noi-mi-chuyen-nghiep-hay-tu-hoc-noi-mi-tai-nha/

https://hoidaptructuyen.net/filler-celosome-la-gi-filler-celosome-co-tot-khong/

Back to top button