Tin tức

Kinh nghiệm lái xe đường đèo Đà Lạt dành cho người mới

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe đường đèo Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến là thung lũng của ngàn hoa, cũng như là một nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tuy nhiên khi di chuyển tại Đà Lạt nhiều du khách vì chưa có kinh nghiệm nên đã gặp không ít khó khăn khi phải vượt qua rất nhiều đường đèo hiểm trở. Kinh nghiệm lái xe đường đèo Đà Lạt sẽ là vô cùng cần thiết cho chuyến hành trình của bạn.

Kiểm tra xe trước khi lên đường

Đường đèo dốc quanh co là một trong những điều kiện giao thông gây khó khăn đối với những người lái xe chưa có kinh nghiệm, vì vậy để đảm bảo an toàn cũng như có một chuyến hành trình thuận lợi thì kinh nghiệm lái xe đường đèo Đà Lạt bạn không nên bỏ qua.

Trước tiên bạn cần kiểm tra tình trạng xe là việc làm rất cần thiết, ngoài khả năng điều khiển của người lái, thì xe cần phải đảm bảo, nhất là các hệ thống phanh, treo, lái.

Tại Đà Lạt có rất nhiều những con đường đèo dài và hiểm trở, tốt nhất bạn hãy mang xe đến gara để kiểm tra toàn bộ các chi tiết quan trọng như hệ thống phanh, áp suất và tình trạng lốp, dầu trợ lực lái….không chỉ đảm bảo cho xe ở tình trạng tốt nhất, mà còn giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin.

Kinh nghiệm lái xe đường đèo Đà Lạt

Khi lên dốc

Đối với xe số sàn( MT) cần đi ở số thấp( 1,2,3) để tối ưu lực kéo từ động cơ giúp xe leo dốc dễ dàng hơn. Còn với những loại xe số tự động như( AT, CTV, DCT) bạn chỉ cần để cần số ở vị trí D là xong, tùy tốc độ và điều kiện vận hành thực tế mà hộp số sẽ chuyển tới số thích hợp. Các nhà sản xuất đã khuyến cáo người lái xe số tự động không nên và không cần thiết phải chuyển vị trí cần số nhiều, mà hãy để hộp số tự động làm.

Khi xuống dốc đổ đèo

Bên cạnh lực kéo từ động cơ, thì trọng lực và quán tính cũng góp phần làm e đi nhanh hơn. Vì vậy mà nhiều lái xe có xu hướng rà phanh liên tục khi đổ dốc để ghìm xe lại, đây là sai lầm khi đổ đèo.

Bởi vì khi rà phanh liên tục sẽ gây quá nhiều nhiệt trong hệ thống phanh, xảy ra tình trạng cháy má phanh, sôi dầu phanh khiến hệ phanh mất tác dụng cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy kinh nghiệm lái xe đường đèo Đà Lạt khi lái xe xuống dốc nên hạn chế tối đa việc dùng phanh, mà chỉ phanh khi thật sự cần thiết.

https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-phat-nhanh/

Sử dụng hộp số đúng cách khi đi đường đèo

Để sử dụng hộp số và phanh động cơ hợp lý khi đổ đèo, nên tùy vào độ dốc thực tế, tình trạng địa hình, mặt đường cũng như lượng xe cộ tham gia giao thông mà quyết định để cần số ở vị trí nào. Tốc độ an toàn của xe khi xuống dốc là tốc độ mà người lái vẫn làm chủ được khi xuống dốc, mà ít phải dùng đến phanh, xuống dốc bằng ga là chủ yếu.

Đối với xe số sàn người lái cần nhà ga, đệm phanh, đạp côn về số thấp, còn đối với các dòng xe số tự động ngoài các vị trí truyền thống còn có thêm các vị trí của cần số được đánh số, số lượng các vị trí này phụ thuộc vào số lượng của hộp số.

Vừa rồi dịch vụ taxi tải giá rẻ vừa đưa ra một số kinh nghiệm lái xe đường đèo ở Đà Lạt. Chúng tôi hy vọng đã  mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button