Giáo dục

Học bổng toàn phần du học Nhật Bản – Học bổng Toyama cho hệ Thạc sỹ

Học bổng Toyama là chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản nổi tiếng dành cho những ai học lên cao học tại Nhật. Đây là học bổng của tỉnh Toyama cùng Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản để thu hút và đào tạo nhân tài làm việc cho tỉnh nhà trong lĩnh vực kỹ thuật và y dược.

Tìm hiểu về học bổng toàn phần du học Nhật Bản Toyama 

Tỉnh Toyama là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshū. Toyama là vùng đất lý tưởng để học tập và phát triển kinh tế trong những năm gần đây. Mặc dù dân số toàn tỉnh chỉ vào khoảng 1 triệu dân nhưng Toyama được cho là địa phương dẫn đầu về công nghiệp và doanh thu toàn tỉnh năm 2012 với doanh số đạt gần 50 tỷ USD. Vì thế tỉnh Toyama cũng là nơi tập trung nhiều  sinh viên và người lao động quốc tế.

Hiện nay, có 2 lĩnh vực ngành nghề có thể ứng tuyển học bổng Toyama, đó là ngành kỹ thuật và ngành Y. Đây là chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản được hỗ trợ 170.000 yên/tháng (đã bao gồm chi phí nhà ở). Tuy nhiên, nếu rời khỏi Nhật Bản trong vòng 30 ngày liên tiếp hoặc không đi học trong một thời gian dài, sinh viên sẽ không đủ điều kiện để nhận học bổng.

Du học sinh cũng được chi trả tiền vé máy bay từ sân bay quốc tế gần nơi cư trú của sinh viên nhất đến Nhật Bản, hạng phổ thông, bao gồm cả chi phí đi lại từ sân bay ở Nhật Bản đến Toyama. Được tài trợ phí kiểm tra đầu vào, Phí nhập học, Học phí và Bảo hiểm (Chăm sóc sức khỏe quốc gia, Bảo hiểm tai nạn).

Du học sinh có thể nhận học bổng này tối đa là 2 năm 6 tháng, từ sinh viên nghiên cứu (6 tháng) đến khóa học thạc sĩ (2 năm) và không được phép gia hạn.

Điều kiện tham gia học bổng Toyama 

học bổng toàn phần du học nhật bản

Để có thể ứng tuyển chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản Toyama, bạn cần thỏa mãn những yêu cầu dưới đây:

  • Ứng viên có quốc tịch Việt Nam và sống tại Việt Nam

  • Đã tốt nghiệp một trường đại học của Nhật Bản

  • Tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học 16 năm học chính quy ngoài nước Nhật

  • Ngành học thí sinh chọn để học lên cao học phải liên quan đến ngành học đã tốt nghiệp ở Đại học và phải là ngành có thể được tiếp tục nghiên cứu ở bậc cao học tại tỉnh Toyama.

  • Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại nơi được tổ chức trao học bổng chỉ định, có thể có thể là ở trong tỉnh Toyama hoặc là các vùng khác tại Nhật Bản.

Học bổng Toyama không yêu cầu về năng lực tiếng Nhật, tuy nhiên bạn vẫn phải có sự quan tâm đến việc học tiếng Nhật và có khả năng thực hiện các cuộc hội thoại tiếng Nhật cơ bản (tương đương N4, trong thời gian học tập sẽ được đào tạo tiếng Nhật). Có như thế bạn mới có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, học tập và sinh hoạt ở Nhật Bản.  Sau khi tốt nghiệp, ứng viên phải đạt tương đương N2 JLPT.

Để có thể apply học bổng Toyama, bạn cần nộp hồ sơ và gửi đến địa chỉ được ghi rõ bởi tỉnh Toyama, nếu được qua thì sẽ đến với vòng phỏng vấn trực tiếp. Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt, tuy nhiên cũng có thể sẽ kiểm tra khả năng tiếng Nhật.

Trên đây là chương trình học Học bổng toàn phần du học Nhật Bản Toyama, nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản các ngành y dược hay kỹ thuật thì đây chính là cơ hội dành cho bạn. Liên hệ Thanh Giang qua số HOTLINE 091 858 2233 nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Back to top button