Tin tức

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Bạn năm nay đã 30 tuổi, bạn muốn xuất khẩu lao động tại Nhật với đơn hàng 3 năm. Liệu độ tuổi này đi xuất khẩu lao động có phù hợp không? Có ngành nghề nào tuyển dụng những người 35 tuổi không?…Vấn để độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn rất được quan tâm bởi các doanh nghiệp từ phía Nhật yêu cầu rất khắt khe. Để có thêm thông tin về yêu cầu độ tuổi cho những ngành hàng, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp nhất là bao nhiêu?

Các ứng viên muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không chỉ phải có sức khỏe tốt mà còn phải nằm trong độ tuổi quy định từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Với mỗi ngành nghề sẽ có sự ưu tiên khác nhau về độ tuổi, giới tính. Với những công dân năm trong độ tuổi lao động, đủ 18 tuổi đều có cơ hội được đi xuất khẩu lao động.

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản ngành mỗi nhóm ngành sẽ có sự ưu tiên khác nhau, cụ thể là:

  •  Nhóm ngành cơ khí, kỹ thuật, điện tử: Nam tuổi từ 19 – 32. Một số các công ty sẽ tuyển dụng người lao động trên 32 tuổi nếu họ có tay nghề hoặc khối lượng công việc nhiều trong khi lao động lại đang thiếu.
  •  Nhóm ngành xây dựng: Nam độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Tuyển nam trên 30 tuổi nếu có kinh nghiệm và tay nghề thành thạo trong ngành xây dựng.
  •  Nhóm ngành nông nghiệp: Nam nữ từ 19 – 32 tuổi. Nhóm ngành này thường được lựa chọn nhiều vì không yêu cầu giới tính, độ tuổi.
  •  Nhóm ngành may mặc: ưu tiên nữ tuổi từ 19 – 33. Với độ tuổi thấp hơn 19 hoặc cao hơn 33, yêu cầu người lao động phải có tay nghề.
  •  Nhóm ngành thực phẩm: Nam nữ trong độ tuổi lao động từ 19 – 30.

Đa số thì nhóm độ tuổi quy định được đi xuất khẩu lao động tại Nhật sẽ từ 18 – 35, nhưng thường rất ít cac doanh nghiệp chấp nhận người lao động 18 tuổi và 30 -35 tuổi. Chính vì vậy, nếu có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn nên xem xét các điều kiện của bản thân, có đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng hay không.

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? 2

Có yêu cầu độ tuổi với đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không?

Những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm thường sẽ là cơ hội cho rất nhiều người lao động vì thủ tục cũng như chi phí của nó tương đối thấp. Hơn nữa, những đơn hàng này sẽ không quy định khắt khe về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có những người trong độ tuổi 35-38 vẫn có thể sang Nhật làm việc được.

Vậy nên, những lao động ngoài độ tuổi 36 nếu muốn sang Nhật đi làm có thể lựa chọn các đơn hàng 1 năm là phù hợp nhất.

Riêng tại công ty TTC Việt Nam – XKLDNAMHAI HR – có những đơn hàng lấy đến 40 tuổi, bạn đọc ở mức tuổi cao có thể liên hệ tới công ty qua địa chỉ Tòa nhà Richy 35 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi đến số 0965038384 để được tư vấn thêm nhé.

Bai viet khac: Tại sao bạn không thể thổi được sáo trúc ? và Sinh viên Trường Cao đẳng Dược kế thừa, trau dồi phẩm chất ngành Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button