Sức khoẻ

Địa điểm mua đầu côn phòng thí nghiệm nên biết

Khái niệm đầu côn

Đầu côn còn được gọi là đầu tip là vật tư phòng thí nghiệm hỗ trợ cho các micropipette để chúng ta có thể hút dung dịch chất lỏng với thể tích chính xác nhất.

Thông thường các đầu côn được đóng gói khoảng 500 – 1000 cái trong túi hoặc trong các hộp nhựa đựng cầu côn khoảng 96 cái/ hộp. Ngoài ra, các đầu tip được đóng gói tiệt trùng riêng từng cái để đảm bảo yêu cầu về độ tinh sạch.

Phân loại đầu côn

Có rất nhiều cách để phân loại đầu côn dựa vào màu sắc, độ tinh sạch hay thể tích. Trong đó, chúng ta có thể phân loại như sau.

Theo màu sắc, chúng ta có các loại đầu côn

  • Đầu côn trong suốt dùng với micropipette để hút dịch có thể tích 0,1 – 20 ul
  • Đầu côn vàng thích hợp micropipette để hút dịch có thể tích 2-200 ul
  • Đầu côn xanh thích hợp micropipette hút dịch có thể tích 100 – 1250 ul
  • Đầu côn trong suốt kích thước lớn dùng cho các micropipette để hút các thể tích dịch lớn 1000 – 5000 ul

Ngoài ra chúng ta còn có thể phân loại theo tính năng đi kèm: đầu côn có lọc và đầu côn không có màng lọc

Các loại đầu côn phổ biến hiện nay

Dưới đây là các đầu côn được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm y học, sinh học hay hóa học.

Đầu côn có màng lọc 10 ul 70.1130.210

Được thiết kết cho phép hút thể tích mẫu nhỏ 10 ul, đóng gói 96 chiếc/hộp, đầu côn có lọc 10 ul Sarstedt là lựa chọn của nhiều đơn vị phòng thí nghiệm, phòng sinh học phân tử và y sinh trên cả nước. Đầu côn được thiết kế màu trong suốt, có vòng cấp đầy, phù hợp với ống Eppendorf, Gilson, Finnpipete hay các sản phẩm co thiết kế tương tự. Sản phẩm được làm từ nhựa Polypropylene tinh sạch và đạt đầy đủ chứng nhận IVD, không chứa DNase, RNase, Porygen – ây độc tế bào, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vật liệu lọc được làm bằng chất liệu Polyetylen (PE) giúp cho việc hút các mẫu huyền phù được thực hiện dễ dàng và đạt độ tinh sạch chuẩn xác hơn.

Đầu côn 1250 ul tronng suốt không màng lọc 70.1186.100

Các vật tư Sarstedt đạt đủ tiêu chuẩn châu Âu, phù hợp với các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, xét nghiệm nghiêm ngặt. Đầu côn 1250 ul Sarstedt được thiết kế với chiều dài lên tới 103 mm, thon gọn giúp cho việc thao tác nhỏ mẫu đến tận đáy của ống được dễ dàng hơn mà không chạm vào thành ống thao tác. Đầu côn 1250 ul Sarstedt tiện lợi với các phản ứng khó như trong sinh học phân tử cần độ tinh sạch cao, tránh lây nhiễm giữa các mẫu

 

Xem thêm: Đầu côn/ đầu tip Sarstedt

Địa điểm mua đầu côn, đầu tip

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đầu côn, đầu tip hay các vật tư nhựa phòng thí nghiệm với xuất xứ Đức, Hàn Quốc, Thái Lan hay Trung Quốc đều có với mức giá đa dạng. Tuy nhiên, với những phòng thí nghiệm, xét nghiệm cần độ chính xác cao, độ tinh sạch cao như trong sinh học phân tử hay IVF chúng ta cần tìm hiều các đối tác phân phối sản phẩm đạt chuẩn chất lượng hay phân phối độc quyền để mua được giá ưu đãi nhất. Hiện nay các sản phẩm đầu côn nhựa Sarstedt đang được công ty Cổ phần TSI Hà Nội độc quyền phân phối tại Việt Nam với những chính sách ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại đơn vị cùng đội ngũ nhân viên chuyên sâu ngành công nghệ sinh học luôn tư vẫn nhiệt tình, chăm sóc khách hàng 24/7. TSI Hà Nội đã và đang được nhiều các đơn vị đầu ngành trong nước lựa chọn hợp tác.

Xem thêm:

Back to top button