Blog

Dây chuyền băng tải được sử dụng như thế nào?

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, cùng với sự phổ biến của băng tải, những năm gần đây băng tải đã được ứng dụng vào mọi nơi trong cuộc sống và sản xuất. Băng tải có nhiều cấu trúc khác nhau và các phụ kiện như tấm đẩy, vách ngăn bên cũng có thể được thêm vào băng tải, có thể đáp ứng các yêu cầu quy trình khác nhau.
 

Ứng dụng của băng tải có thể liên quan đến công nghiệp chế biến thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp vận chuyển dây chuyền lạnh,… Trên thực tế, hầu hết mọi loại thực phẩm đều được sản xuất hoặc vận chuyển bằng băng tải. Ví dụ, bánh bao gói và bánh hấp là mì được đặt trên kệ siêu thị sau khi được chế biến và chuyển tải bằng băng chuyền, đóng gói và vận chuyển.

Dây chuyền có thể được tùy chỉnh theo các yêu cầu vận chuyển: vận hành nhịp nhàng, vận hành liên tục thông thường, vận hành tốc độ thay đổi và các phương pháp điều khiển khác.

May mặc liên quan đến ngành công nghiệp quần áo, công nghiệp dệt may, nông nghiệp,… Đặc biệt trong ngành dệt may, sợi bông kéo sợi, vải không dệt, sợi hóa học, và dây đai công nghiệp có ở khắp mọi nơi. Băng tải tải nhẹ có nhiều dạng và cấu trúc khác nhau. Băng tải nhẹ có thể được bổ sung thêm các phụ kiện như vách ngăn bên, tấm đẩy, váy và các loại băng tải khác, để chúng có thể đáp ứng các yêu cầu của các quy trình khác nhau.
 

Nói đến ngành xây dựng, ngành thép, ngành nguyên vật liệu thì băng tải lại càng không thể thiếu. Vật liệu thô xây dựng có nhiều loại: xi măng, cát vàng, đá, tấm cách nhiệt, sắt thép, gạch men,… tất cả đều có ứng dụng của băng tải. Về tấm, hầu hết các thiết bị tấm thạch cao chủ yếu là chuyển tải.
 

Băng tải nghiêng lớn có thể được sử dụng trong vật liệu xây dựng, luyện kim, than, công nghiệp hóa chất, điện, ngũ cốc, công nghiệp nhẹ, cảng, tàu thủy, nhiệt điện và các ngành công nghiệp khác, và có thể vận chuyển khối lượng lớn trong phạm vi nhiệt độ – 15 ℃ – + 40 ℃ Các loại vật liệu rời 0,5-2,5t / m3.
 

Khi nói đến việc xây dựng đường sắt và đường cao tốc, sản xuất phương tiện giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ, v.v., hãy lấy dây chuyền dập sản xuất ô tô làm ví dụ, dây chuyền dập lớn liên quan đến bộ phận vận chuyển, trong đó có rất nhiều dây curoa đồng bộ để định vị và chuyển tải, có khả năng chống thấm dầu. 
 

Khi vật liệu có yêu cầu đặc biệt cần chuyển tải, có thể sử dụng băng tải đặc biệt như: vật liệu có nhiệt độ cao, axit, kiềm, dầu hoặc dung môi hữu cơ, cần có băng tải đặc biệt có chức năng tương ứng .
 

Ngoài những ứng dụng này, nhiều dụng cụ hay thiết bị trong cuộc sống của chúng ta có ứng dụng băng tải như thiết bị dò tìm trong nhà ga, thiết bị máy chạy bộ trong phòng tập,… Hiện nay ngành băng tải đang phát triển theo hướng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nguyên liệu, an toàn và bảo vệ môi trường . Dây băng tải được làm bằng dây thép, nylon, polyester và aramid làm vật liệu khung sẽ phát triển nhanh chóng và sẽ được chú ý nhiều hơn đến việc cải thiện hiệu suất và tuổi thọ sử dụng của khả năng chống va đập, chống rách, chống mài mòn.
 

Intech Group chuyên sản xuất và xuất khẩu thiết bị băng tải tiêu chuẩn, chúng tôi có hơn 10 năm cung cấp các loại băng tải cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề. Chúng tôi lắp đặt nhiều loai băng tải khác nhau cho ngành công nghiệp, ngành khai thác và chế biến. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng băng tải, Hotline: 024 66 806 795.

Loại băng tải cao su phù hợp với ngành khai thác, độ bền cao, hiệu suất lớn.

Xem các loại băng tải của chúng tôi tại: https://intechvietnam.com/he-thong-bang-tai/

 

Xem thêm:

https://hoidaptructuyen.net/tong-quan-ve-cac-thanh-phan-va-co-hoc-may-laser/

https://hoidaptructuyen.net/

Back to top button