Blog

Cách trồng cây giáng hương công trình phù hợp khí hậu Việt Nam

Đi dọc khắp các con phố Hà Nội vào những ngày hè, không khó để bắt gặp hình ảnh cây giáng hương nở hoa vàng rực ở một góc trời. Cây sở hữu vóc dáng đẹp, thích hợp làm cây bóng mát nên được nhiều người ưa thích. Vậy bạn có thắc mắc cách trồng và chăm sóc loài cây này như thế nào không. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn rõ hơn nhé.

Đặc điểm về hình thái của cây giáng hương

Cây giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, thuộc họ Đậu. CHúng có nguồn gốc từ những nơi như khu vực Đông Nam Á. Còn ở Việt Nam, cây giáng hương phân bố ở nhiều tỉnh thành như Gia Lai, Tây Ninh, Đồng Nai,… Đây là loại thực vật thân gỗ, chiều cao của nhiều cây lên tới 30m, đường kính thân rơi vào khoảng 0,7 đến 0,9m. Thân cây có vỏ màu xám. Cây giáng hương tán rộng, càng dạng mảnh, khá mềm mại, xung quanh bao phủ một lớp lông mịn nhưu nhung đối với cành non. Còn cành già thì khá nhẵn. Lá của loài cây này có màu xanh trông rất mát mắt, là loại lá kép lông chim, thường dài từ 15 đến 25 cm, mang 9 đến 11 lá chét có dạng hình bầu dục, hình thuôn dài hay hình trứng. Khi vào độ nở hoa, chúng ta sẽ thấy ở góc đường nào đó nổi bật một màu vàng nghệ hết sức đẹp mắt, hoa giáng hương có hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, mỗi chùm hoa thường có 20 đến 25 hoa. Bên cạnh đó quả của cây giáng hương có hình tròn, đường kính từ 5 đến 8 cm. khi chúng chín sẽ có màu vàng nâu, tách đôi ra sẽ thấy xuất hiện 1 đến 3 hạt.

Click để tham khảo: Giá cây Giáng Hương

Cách trồng và chăm sóc cây giáng hương công trình

ĐIều kiện: là loại cây ưa sáng, phù hợp ở nơi có khí hậu 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Cây giáng hương phát triển trên nhiều nền đất nhưu đất xám, đất đỏ bazan, nhưng chúng sinh trưởng tốt nhất có lẽ ở nơi ven sông với nhiều thành phần cơ giới nhẹ. Nhiệt độ cũng không phải là điều kiện khó với cây giáng hương, cho dù nhiệt độ cao lên đến 42 độ C hay thấp đến 1,7 độ C thì loài cây này đều có thể sinh trưởng và phát triển được. Chính vì vậy ta có thể thấy cây giáng hương khá dễ trồng

Giáng hương là loại cây được nhân giống bằng hạt. Khi chọn hạt cần phải lựa chọn kĩ và xử lí hạt đúng cách. Tại nước ta thì muốn cây dễ phát triển thì nên chọn thời điểm vào đầu tháng 6 đến tháng 8, tránh tháng 7 vì lúc đó thời tiết khá hanh khô. Nên tưới cs cho cây từ 1 đến 2 lần trên 1 tuần. CHọn vị trí thông thoáng, thoát nước và đát tơi xốp. Về vấn đề sâu bệnh và cỏ dại chúng ta khi trồng cũng nên chú ý mặc dù đây là loại cây dễ trồng. Khi phát hiện sâu bệnh gây hại cho cây cần tiến hành xử lí kịp thời. Trên thị trường có vô vàn địa chỉ bán giống cây nên chúng ta nên chọn nơi uy tín để thu được cây đẹp nhất.

Tham khảo về: Cây Chay ăn trầu

Đây là loại cây dáng đẹp nở hoa đẹp nên được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh, cây phong thủy hay cây bóng mát

Xem thêm:

Mách bạn cách thiết kế phòng bếp màu nâu ấn tượng

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo kiểu truyền thống

Top máy cắt cỏ bán chạy: https://bestgardentoolset.com/best-lawn-mowers/

Chia sẻ cách kiểm soát phát triển của cây: https://bestshrubshears.com/how-to-control-shrubs-growth/

Back to top button