Tin tức

Cách tính diện tích đất trên thực tế và trong sổ đỏ sao cho chính xác và ăn khớp

Việc diện tích đất trên thực tế nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với diện tích đất trong sổ đỏ không quá phức tạp và người dân hoàn toàn có thể sửa chữa được bằng cách xin cấp lại sổ đỏ. Tuy nhiên thì để không phải mất thời gian vì những thủ tục hành chính, việc mua bán cũng như đo đạc đất đai chính xác và cẩn thận ngay từ đầu sẽ giúp người mua đất không mắc phải những rắc rối sau này. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tính diện tích đất bị méo, đất trong sổ đỏ và đất ruộng mà không phải ai cũng nắm rõ.

Cách tính diện tích đất bị méo

Khi đo đạc diện tích đất trong sổ đỏ cũng như trên thực tế, sẽ có lúc bạn buộc phải tính diện tích của những mảnh đất bị méo mó, tức là chúng có hình đa giác. Điều này không hề gây khó khăn cho bạn, tuy nhiên nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trước tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ đo đạc đầy đủ, có đơn vị là m hoặc cm để quy đổi chính xác hơn ( nhà nước quy định đơn vị đo lường đất là m2 ). Đối với các miếng đất bị méo, điều bạn cần làm tiếp theo là chia mảnh đất thành nhiều phần có dạng hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tam giác, những hình dạng có thể tính được diện tích một cách dễ dàng bằng công thức toán học đơn giản https://alonhatro.com/

Cách tính diện tích đất trên thực tế và trong sổ đỏ sao cho chính xác và ăn khớp

Tiếp theo, bạn chỉ cần đo chiều rộng và chiều dài của từng phần đất đó, áp dụng công thức để tính diện tích của từng phần, sau đó cộng tổng lại bạn sẽ có được diện tích của phần đất bị méo. Cách tính này tuy tốn thời gian hơn nhưng sẽ đảm  bảo được độ chính xác của diện tích. Một số công thức tính diện tích đơn giản bạn có thể áp dụng : diện tích hình vuông và hình chữ nhật = chiều dài x chiều rộng, diện tích hình thang = chiều cao x ( chiều dài + chiều rộng ) : 2, diện tích hình tam giác = 1/2x chiều cao x đáy.

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Nhìn chung thì cách tính diện tích đất trong sổ đỏ cũng không khác biệt so với diện tích đất trên thực tế và để có được con số chính xác, bạn cũng cần có sự chuẩn bị đầy đủ công cụ đo cho phù hợp, cũng như là vận dụng các công thức đơn giản để tính các mảnh đất méo trên sổ đỏ. Một điều mà các bạn cần lưu ý khi tính diện tích đất trong sổ đỏ là nếu như số đo có phần lẻ, ví dụ như 2 mét 70 centimet, bạn có thể quy đổi thành đơn vị chung là mét bởi nhà nước quy định số đo diện tích đất phải có đơn vị là mét : 70cm = 0,7m. Suy ra diện tích của mảnh đất sẽ là 2,7m.

Cách tính diện tích đất trên thực tế và trong sổ đỏ sao cho chính xác và ăn khớp

Sau khi tính được diện tích đất trong sổ đỏ, bạn cần phải có sự so sánh và xem xét sự tương đồng giữa số đo diện tích trong sổ đỏ và trên thực tế để tránh những rắc rối về đất đai sau này, cũng như để đảm bảo quyền và lợi ích của mình khi mua bán đất.

Cách tính diện tích đất ruộng

Cách tính diện tích đất ruộng cũng tương tự với cách tính diện tích đất xây nhà trên thực tế hay trong sổ đỏ. Tuy nhiên để có được kết quả chính xác và hợp lệ thì người tính cần quy đổi cách đơn vị về mét : ví dụ 1 foot vuông = 0,093 mét vuông; 1 thước vuông = 0,84 mét vuông; 1 mẫu Anh = 4046,9 mét vuông;…

Cách tính diện tích đất trên thực tế và trong sổ đỏ sao cho chính xác và ăn khớp

cách tính diện tích đất không khó khăn như nhiều người thường nghĩ nhưng đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận trong đo đạc ban đầu để có được kết quả chính xác nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân

>>> Cách làm mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc cho người thích ăn cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button