Blog

Băng tải tiêu chuẩn so với băng tải chịu nhiệt: Sự khác biệt là gì?

Nhiều ngành công nghiệp dựa vào băng tải để vận chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Chúng có nhiều loại, chẳng hạn như băng tải thông thường và băng tải chịu nhiệt.

Do thiết kế riêng và sự kết hợp vật liệu, mỗi loại băng tải tiêu chuẩn và băng tải chịu nhiệt đều có những ứng dụng cụ thể trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Nhiều vật liệu như cao su, vải và nhựa được sử dụng để sản xuất dây đai tiêu chuẩn. Trong các ứng dụng mà vật liệu được vận chuyển không nóng, chẳng hạn như ngành bán lẻ và đóng gói, băng tải tiêu chuẩn hầu hết được sử dụng.

Những loại chịu nhiệt chủ yếu được làm bằng vật liệu như vải, thép và sợi thủy tinh.Trong các ứng dụng cần vận chuyển vật liệu nóng, như trong ngành chế biến thực phẩm, sản xuất và hóa chất, những dây đai này thường được sử dụng.

Sau đây là một số khác biệt chính giữa băng tải thông thường và băng tải chịu nhiệt:

– Phạm vi nhiệt độ

Băng tải thường được sử dụng thường chỉ được chế tạo để chịu được nhiệt độ lên tới 120°F. Băng tải có khả năng chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ ít nhất 500 ° F.

– Khả năng chịu tải

Tải trọng lên tới 1.000 pound mỗi foot thường được hỗ trợ bởi băng tải tiêu chuẩn. Băng tải làm bằng vật liệu chịu nhiệt thường có trọng lượng lên tới 2.000 pound mỗi foot.

– Lớp bổ sung

Đai chịu nhiệt thường có thêm lớp và lớp gia cố được thiết kế để xử lý nhiệt độ cao. Các lớp bổ sung cải thiện khả năng cách nhiệt và bảo vệ nhiệt, kéo dài tuổi thọ của dây đai.

– Sự an toàn

Do được sử dụng trong những môi trường không khắc nghiệt nên dây đai tiêu chuẩn thường an toàn để xử lý. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng không phù hợp cho các vật liệu có nhiệt độ cao có thể khiến chúng trở nên nguy hiểm và tạo ra các mối nguy hiểm về hỏa hoạn hoặc an ninh.

Đai chịu nhiệt làm giảm khả năng xảy ra rủi ro do quá nhiệt vì chúng được chế tạo đặc biệt cho điều kiện nhiệt độ cao.

– Bảo trì và tuổi thọ

Cả đai tiêu chuẩn và đai chịu nhiệt đều cần được bảo trì thích hợp, nhưng đai sau có thể yêu cầu kiểm tra bổ sung từ các Nhà cung cấp băng tải chịu nhiệt ở Ấn Độ và sự chú ý vì các điều kiện khắc nghiệt hơn mà chúng hoạt động.

Tuy nhiên, nếu được bảo trì thích hợp, đai chịu nhiệt có thể tồn tại lâu hơn trong các ứng dụng mà chúng được thiết kế.

Làm thế nào để bạn xác định nên sử dụng băng tải nào?

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng, bạn có thể chọn giữa băng tải chịu nhiệt và băng tải tiêu chuẩn:

– Nhiệt độ của đồ vật đang được di chuyển

Băng tải chịu nhiệt là lựa chọn tốt nhất khi vận chuyển vật tư nóng. Băng tải tiêu chuẩn là lựa chọn lý tưởng nếu vật liệu vận chuyển không nóng. Chúng có thể được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nhẹ và chủ yếu ở nhiệt độ phòng.

– Bản chất của vật liệu được vận chuyển

Hãy lưu ý đến loại tài liệu bạn đang truyền tải. Bạn có thể cần một loại dây đai cụ thể như được đề cập trong các tiêu chuẩn ngành. Đây có thể là loại dây đai tiêu chuẩn hoặc chịu nhiệt nếu chúng có tính ăn mòn, mài mòn hoặc yêu cầu xử lý chuyên dụng.

– Cài đặt nơi băng tải sẽ được đưa vào sử dụng

Đai chịu nhiệt là lựa chọn phù hợp nhất nếu đai được sử dụng trong môi trường bất lợi, chẳng hạn như nhà máy hóa chất.

– Ngân sách

Thông thường, băng tải tiêu chuẩn có giá cả phải chăng hơn băng tải chịu nhiệt. Tuy nhiên, giá của băng tải không phải là điều duy nhất được tính đến.

Bạn cũng nên xem xét tổng chi phí sở hữu, bao gồm chi phí bảo trì và sửa chữa. Về lâu dài, trao đổi với chuyên gia về băng tải là cách tốt nhất để quyết định giữa băng tải thông thường và băng tải chịu nhiệt.

Phần kết luận

Điều cần thiết là phải hiểu được sự khác biệt chính giữa băng tải tiêu chuẩn và băng tải chịu nhiệt để có thể chọn loại băng tải lý tưởng cho ứng dụng của bạn.

Bạn có thể đảm bảo hiệu suất, tính bảo mật và tính bền vững lâu dài của hệ thống băng tải bằng cách đưa ra quyết định đúng đắn, điều này cuối cùng sẽ góp phần giúp hoạt động sản xuất của bạn phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm:

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button